Kiên Long - nơi kết nối những trái tim

(Banker.vn) Hôm nay, khi ngồi đọc những bài dự thi của đồng nghiệp viết về Ngân hàng tôi yêu, ký ức hôm ấy lại ùa về…

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Nguyễn Thạch Thanh Thảo, công tác tại Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) chi nhánh Rạch Giá.

Còn nhớ mãi cuộc điện thoại hôm ấy, đó là một ngày đẹp trời:

- Alo, em nghe ạ.

- Chào em, em có phải là Thảo không ạ, chị bên Ngân hàng Kiên Long…

Và bước ngoặt cuộc đời đã đến với tôi từ cuộc điện thoại đó.

Tôi vẫn nhớ như in buổi phỏng vấn, gặp chị Uyên Phòng nhân sự, người nhỏ nhắn, hay cười, nhẹ nhàng hướng dẫn mình khi vào phòng phỏng vấn. Rồi đến khi vào gặp chị Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Ngân hàng Kiên Long, nghe chị chia sẻ, tâm sự, từng câu nói của chị, như  người chị với những đứa em sắp bước vào tuổi trưởng thành. “Có thể các em sẽ phải làm xa gia đình, không chọn được đơn vị gần nhà, nhưng các em hãy cố gắng một xíu, biết đâu được ở nơi xa lạ đó, các em lại gặp được người mà sau này sẽ là người thân của các em, là người sẽ làm chồng em, làm cha của con em”.

Trong lời an ủi có sự đùa vui của chị vậy mà ai dè sau này lại là thật với mình.

Phòng Giao dịch Bến Nhứt, nơi bắt đầu công việc cũng như là nơi bắt đầu tình yêu với anh -cha của con gái mình.

Lần đầu gặp anh, cứ như tôi và anh đã quen nhau từ rất lâu rồi ý, hai đứa nói chuyện không có một tí gì là ngại ngùng. Mỗi ngày anh và tôi nhắn tin đều đều, từ 6h chiều đến 10h tối (không nhắn trong giờ làm nha ^^). Mỗi sáng trước khi đi làm tôi đều nhận được tin nhắn nhắc nhở: “em chạy xe cẩn thận nha” hoặc “ trong đây trời đang chuyển mưa, em đi làm nhớ mang áo mưa”….

Chỉ vào làm được 6 tháng tôi và anh đã về chung 1 nhà.

Sau này vì con nhỏ, Kiên Long đã tạo điều kiện để tôi về gần nhà, tôi chuyển công tác về Chi nhánh Rạch Giá. Lúc đầu về bỡ ngỡ lắm, mọi người ở đây ai cũng giỏi,  chào khách, tư vấn, mắt lúc nào cũng nhìn khách cười, tay vẫn hạch toán đều đều. Tôi nhìn mà thấy khá căng thẳng, tôi nghĩ mọi người chắc mệt mỏi lắm vì lúc nào cũng bận rộn. Ấy vậy mà, mọi người hướng dẫn nhiệt tình lắm, gia đình lớn đó luôn san sẻ nhau để cùng đạt chỉ tiêu, phát triển đơn vị.

Trong suốt thời gian làm việc, mọi người đều giúp đỡ mình, là động lực để tôi có thể hoàn thành công việc tốt nhất.

Chúc cho Kienlongbank ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa vì nơi đây là một đại gia đình với những con người luôn đầy nhiệt huyết và không ngừng cố gắng.

Chúc các đơn vị luôn hoàn thành chỉ tiêu một cách xuất sắc.

Mãi yêu Kienlongbank!

NGUYỄN THẠCH THANH THẢO

Theo Tạp Chí Thị Trường Tài Chính Tiền Tệ

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ