Khai mạc cuộc thi VPBank Technology Hackathon 2024

(Banker.vn) Ngày 11/5, Lễ khai mạc VPBank Technology Hackathon 2024 đã diễn ra. Đây là sân chơi công nghệ lớn do VPBank phối hợp cùng đối tác Amazon Web Services (AWS) tổ chức, nơi hội tụ những tài năng trẻ đại diện cho sự sáng tạo trong lĩnh vực CNTT và Khoa học Dữ liệu.
anh-2.jpg
Khai mạc cuộc thi VPBank Technology Hackathon 2024

Sân chơi công nghệ thu hút gần 600 thí sinh đăng ký

Lễ khai mạc cuộc thi VPBank Technology Hackathon 2024 là sự kiện khởi đầu cho các chặng thi đấu sẽ diễn ra trong tháng 5.

Các thí sinh tham gia trên toàn quốc tại 2 điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và tham gia trực tuyến đã tương tác, giao lưu với các diễn giả rất tích cực và hiệu quả. Với slogan “Chinh phục công nghệ, Kiến tạo tương lai”, VPBank Technology Hackathon 2024 được tổ chức theo quy mô và format hoàn toàn mới, người chơi sẽ lựa chọn thử thách công nghệ do VPBank đưa ra, xây dựng ý tưởng và phát triển giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây của AWS.

Xuyên suốt các chặng thi đấu, đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ VPBank và AWS sẽ đồng hành, hướng dẫn các đội chơi cách tiếp cận, phân tích và xây dựng giải pháp phù hợp với yêu cầu cụ thể của mỗi thử thách công nghệ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Sau hơn 1 tháng mở cổng đăng ký, VPBank Technology Hackathon 2024 đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng công nghệ với gần 600 thí sinh đăng ký đến từ nhiều trường đào tạo các lĩnh vực CNTT và Khoa học Dữ liệu trên toàn quốc.

Ngay sau buổi lễ khai mạc sự kiện, các thí sinh đã hoàn thành một ngày đào tạo trực tuyến với các chuyên gia đến từ AWS. Với kiến thức đã được Ban Tổ chức trang bị, người chơi sẽ nhanh chóng tập trung hoàn thành bản đề xuất ý tưởng và nộp trực tuyến muộn nhất vào ngày 18/5/2024. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn kỹ lưỡng để xác định được 30 đội xuất sắc nhất tiếp tục tham gia vào vòng phát triển giải pháp trên nền tảng công nghệ của AWS, thời hạn hoàn thiện sản phẩm phát triển muộn nhất vào ngày 24/5/2024. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 1/6/2024 tại VPBank, 21 đội chơi xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng phát triển sẽ tham gia thi đấu trực tiếp và trình bày giải pháp trước Hội đồng giám khảo.

Giải thưởng hấp dẫn và cơ hội phát triển nghề nghiệp cùng VPBank

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Diệp Anh, Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực VPBank cho biết, sau thành công của VPBank Cloud Technology Connect Day 2023, sự trở lại của VPBank Technology Hackathon 2024 chính là một trong những hành động thể hiện cam kết của VPBank về việc tiếp tục mang đến những sân chơi bổ ích và thú vị cho các tài năng công nghệ trẻ.

“Qua chương trình lần này, các bạn có cơ hội để tìm hiểu và trải nghiệm môi trường làm việc tại VPBank – Home of Talents, nơi “Sáng tạo” là một trong những giá trị cốt lõi của tổ chức, VPBank luôn đón nhận sự thay đổi, thúc đẩy sự sáng tạo và nuôi dưỡng văn hóa không ngừng đổi mới. Chúng tôi tự tin để trở thành điểm dừng chân cho các nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chung và đặc biệt là các tài năng CNTT và Khoa Học Dữ liệu”, bà Diệp Anh nhấn mạnh.

Chia sẻ về những thách thức công nghệ cũng như mục tiêu tìm kiếm các tài năng trẻ, Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin VPBank – Ông Augustine Wong và Giám đốc Khối Quản trị và Phân tích dữ liệu VPBank - Ông Johnson Poh cũng thể hiện sự kỳ vọng các thí sinh sẽ khai thác được sức mạnh của CNTT và Khoa học Dữ liệu để chinh phục các thử thách và tạo ra những giải pháp sáng tạo, tối ưu hóa quy trình, có giá trị theo những cách mới mẻ nhất.

Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn với 3 giải thưởng tập thể Nhất – Nhì – Ba cho 3 đội có kết quả tổng điểm cao nhất, 3 giải thưởng dành cho giải pháp nổi bật nhất theo từng tiêu chí, 5 giải cá nhân dành cho 5 cá nhân xuất sắc và đặc biệt là cơ hội tuyển dụng chính thức vào VPBank đang chờ đón những tài năng công nghệ đáp ứng tiêu chí của chương trình. Theo đó, Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá giải pháp của các đội chơi dựa trên những tiêu chí: Ý tưởng phù hợp - Giải pháp sáng tạo - Tối ưu công nghệ - Ứng dụng thực tiễn - Tài liệu hoàn thiện.

Đội ngũ mentor dày dặn kinh nghiệm đồng hành xuyên suốt các chặng thi đấu

Tại phiên thảo luận, các chuyên gia đến từ VPBank và AWS đã chia sẻ về các thử thách công nghệ mà Ban Tổ chức đưa ra và kỳ vọng với các thử thách này.

7 thử thách đều là những chủ đề “nóng”, được đánh giá sẽ giúp các thí sinh có thể vận dụng tối đa kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo cũng như cập nhật xu thế công nghệ mới nhất. Những phần hỏi đáp, những ví dụ thực tiễn được chia sẻ tại sự kiện giúp các thí sinh nắm rõ thông tin trước khi bắt tay vào thực hiện xây dựng ý tưởng – giải quyết bài toán thử thách công nghệ đặt ra. Điều này cũng tạo điều kiện tốt nhất cho sự thành công của mỗi đội và đảm bảo rằng mỗi giải pháp đều mang lại giá trị đáp ứng được nhu cầu thực tế về CTNN và Khoa học Dữ liệu trong ngành tài chính, ngân hàng.

Bên cạnh các nội dung giới thiệu về VPBank Technology Hackathon 2024, sự kiện còn có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về giải pháp của AWS khu vực châu Á - Thái Bình Dương với các chủ đề chia sẻ về kiến thức, xu thế công nghệ mới vô cùng hấp dẫn như: Trí tuệ nhân tạo (GenAI) trong chuyển đổi trải nghiệm khách hàng và cách thức phát triển, bảo mật, vận hành ứng dụng... Mục tiêu chính của các nội dung chia sẻ kiến thức và hướng dẫn từ chuyên gia nhằm giúp các thí sinh cũng hiểu nguyên tắc phát triển các ứng dụng hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây một cách nhanh chóng, mà vẫn đảm bảo an toàn trong vận hành thực tế.

Ban Tổ chức mong muốn trang bị những kiến thức nền tảng bên cạnh các xu thế công nghệ hiện đại để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị sẵn sàng bước vào các chặng tiếp theo của hành trình chinh phục VPBank Technology Hackathon.

Sự kiện khởi động cuộc thi đấu công nghệ VPBank Technology Hackathon 2024 kỳ vọng sẽ tạo động lực để các thí sinh sẵn sàng bứt tốc trong các chặng thi đầy thách thức phía trước. sự tham gia của các thành viên trong Ban lãnh đạo VPBank và AWS, một lần nữa khẳng định sự quan tâm của và đầu tư của Ngân hàng VPBank trong chiến lược thu hút nhân tài công nghệ, phát triển nguồn lực sẵn sàng bứt tốc trên đường đua chuyển đổi số.

Phương Nguyễn

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ