iPhone 6 Plus chỉ hơn 1 triệu: Hiệu năng vẫn "còn son"

(Banker.vn) Hiện tại iPhone 6 Plus không có hàng mới, người dùng chỉ có thể mua iPhone 6 Plus dưới dạng máy cũ.

Giá iPhone 6 Plus

Khảo sát qua thị trường iPhone cũ, nhiều hệ thống bán iPhone cũ cũng dừng bán iPhone 6 Plus. Tuy nhiên người dùng có thể mua được iPhone 6 Plus thông qua các kênh mua bán trực tuyến như chotot.vn. Tại đây, iPhone 6 Plus từ 1.400.000 đồng cho phiên bản đầy đủ chức năng và dung lượng 16GB.

iPhone 6 Plus chỉ hơn 1 triệu: Hiệu năng vẫn
Ảnh chụp màn hình

Thiết kế

iPhone 6 Plus đánh dấu thay đổi quan trọng trong thiết kế của Apple. Với iPhone 6 Plus, Apple đã lần đầu tiên đưa đến cho người dùng một chiếc điện thoại với màn hình lên đến 5.5 inch. Dù đã khá cũ nhưng chất lượng màn hình của iPhone 6 Plus cũng khá tốt như độ phân giải 1080 x 1920 pixels, tỉ lệ 16:9 với mật độ điểm ảnh lên đến 401 ppi. Cao ngang ngửa một số smartphone tầm trung và giá rẻ hiện tại.

Rõ ràng nếu nhìn vào thiết kế, iPhone 6 Plus đã quá cũ. Nhưng Apple vẫn đang dùng lại thiết kế này dưới dạng nhỏ hơn trên iPhone SE 3. Vì vậy dù cũ nhưng iPhone 6 Plus cũng không quá lỗi thời. Khi trên tay. Sẽ khó ai biết bạn cầm iPhone 6 Plus, iPhone 6S Plus, iPhone 7 Plus hay iPhone 8 Plus.

iPhone 6 Plus chỉ hơn 1 triệu: Hiệu năng vẫn
iPhone 6 Plus. Ảnh: Internet

Cấu hình

Ở bên trong, iPhone 6 Plus sử dụng chip Apple A8 dựa trên quy trình 20 nm khá cũ kỹ cộng với RAM chỉ 1GB và bộ nhớ trong 16/64/128GB. iPhone 6 Plus ra mắt với iOS 8 và dừng lại ở bản cập nhật iOS 12.5.6. Nhìn chung, nó chỉ đủ để nghe gọi, đọc tin tức và xem video cơ bản. Nhưng các ứng dụng vào mạng, xem video đang trong quá trình ngừng hỗ trợ iPhone 6 Plus.

Về camera, iPhone 6 Plus có camera 8 MP hỗ trợ đầy đủ chống rung quang học và lấy nét theo pha - điều mà nhiều smartphone giá rẻ vào năm 2022 không có. Ở một số bối cảnh chụp nhất định, iPhone 6 Plus vẫn vượt trội so với những smartphone giá rẻ.

Tuy nhiên về mặt chức năng, cấu hình của iPhone 6 Plus hiện đã quá cũ. Nó gần như chỉ hoạt động ổn với các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin hoặc xem tin tức. Việc xem video trực tuyến qua Youtube với iPhone 6 Plus đang dần khó khăn hơn ngoài ra dùng iPhone 6 Plus cũng gần như không thể chơi các game hiện nay.

Vì vậy, chỉ nên mua iPhone 6 Plus nếu bạn đang cần một chiếc máy để làm máy phụ với giá rẻ nhất có thể. Không nên mua iPhone 6 Plus nếu bạn dùng làm máy chính và thường xuyên phải dùng nhiều. Ngoài ra, pin yếu cũng là điểm trừ lớn trên iPhone 6 Plus nhất là khi nhu cầu dùng điện thoại xem video tiktok, cập nhật tin tức liên tục của người dùng như hiện nay.

iPhone 8 Plus giá rẻ lại dùng ngon, "vội gì" mua iPhone 15

Một trong những điểm nhất quan trọng nhất ở thế hệ Apple iPhone 8 Plus chính là sức mạnh phần cứng, con chip Apple A11 ...

Người dùng iPhone 13 muốn lên đời iPhone 15: Nâng cấp thì có, chưa chắc đáng tiền

Ra mắt vào năm ngoái, iPhone 14 được cải thiện rất ít so với iPhone 13 năm 2021. Tuy nhiên, mọi thứ đã khác với ...

iPhone 7 Plus giá "học sinh" nhưng hiệu năng chẳng kém "anh lớn" là bao

Trong tháng 9/2023, iPhone 7 Plus chỉ còn mang giá "học sinh" nhưng hiệu năng của nó vẫn đủ để khiến một bộ phận người ...

Ánh Kim

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng