Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng điểm trường Ploang tại Quảng Trị

(Banker.vn) Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành khánh thành và trao tặng điểm trường Ploang...
Mẫu xe Hyundai Elantra 2023 ra mắt tại Việt Nam: Giá từ 599 triệu đồng TC Group và Tập đoàn ô tô Hyundai đưa nhà máy Hyundai Thành Công số 2 vào hoạt động

Chiều ngày 21/08/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tổ chức khánh thành và trao tặng điểm trường Ploang- trường tiểu học Thanh, xã Thanh, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị là địa phương có lịch sử hào hùng, đặc biệt là trong công cuộc kháng chiến giải phóng đất nước. Nơi đây còn ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử, song cũng còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội. Điểm trường tiểu học Ploang là một trong những điểm trường còn nhiều khó khăn của xã Thanh, cũng như của tỉnh Quảng Trị.

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng điểm trường Ploang tại Quảng Trị
Các em học sinh và cô giáo điểm trường Ploang tại cơ sở mới. Ảnh: Hyundai Thành Công

Điểm trường có 100% các em học sinh theo học đều là người dân tộc Pa Kô và Vân Kiều, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các lớp học của điểm trường đã xuống cấp với cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, thời tiết khắc nghiệt khiến điều kiện học tập của các em cần nhiều sự giúp đỡ.

Sau 4 tháng triển khai xây dựng, vượt qua những khó khăn của thời tiết cũng như địa hình, điểm trường Ploang kiên cố với diện tích 115m2 gồm 2 phòng học, công trình vệ sinh đã chính thức được hoàn thiện và ban giao cho nhà trường. Công trình sẽ phục vụ công tác học tập & giảng dạy cho hơn 70 em học sinh và các giáo viên tại đây.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Thanh Quang và ông Mai Chiến Khang, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, ông Lê Quang Thuận, phó chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, cô Phạm Thị Thủy, hiệu trưởng trường tiểu học Thanh - đơn vị tiếp nhận công trình; đại diện nhà tài trợ Hyundai Thành Công Việt Nam và đại diện chương trình "cặp lá yêu thương" - VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng điểm trường Ploang tại Quảng Trị
Các đại diện của địa phương, nhà trường và nhà tài trợ tại lễ trao tặng ngôi trường. Ảnh: Hyundai Thành Công

Cô Phạm Thị Thủy, đại diện nhà trường cho biết "Trường tiểu học Thanh nằm trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn….ngày hôm nay nhà trường vinh dự đón nhận tấm lòng vàng từ tình cảm đặc biệt của công ty cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam và chương trình Cặp lá yêu thương. Đây là nguồn động viên phấn khởi về vật chất và tinh thần vô cùng lớn để các em phấn đấu học tập và rèn luyện. Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc cha mẹ học sinh cũng như toàn thể các em học sinh của điểm trường Loang, tôi xin trân trọng nhận món quà này”.

Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Truyền thông & Thương hiệu, đại diện Hyundai Thành Công Việt Nam chia sẻ: “Song hành cùng hoạt động kinh doanh, Hyundai Thành Công Việt Nam cũng đặc biệt dành sự đầu tư, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội, với nhiều chương trình trách nhiệm xã hội, lĩnh vực giáo dục suốt nhiều năm qua là quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong mảng hoạt động này. Hyundai Thành Công Việt Nam ý thức rằng, còn rất nhiều các em học sinh cùng các thầy cô giáo tại nhiều vùng miền trên cả nước, đang còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất trên con đường đi tìm con chữ, và đặt nền móng cho cuộc sống về sau.”.

“Đây là dự án do Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam tài trợ 100% vốn xây dựng, phối hợp triển khai cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”, mang đến một ngôi trường mới, khang trang và thân thiện cho các em nhỏ trên địa bàn xã Thanh với đầy đủ trang thiết bị học tập cơ bản. Hy vọng rằng, ngôi trường mới này sẽ trở thành con đò vững chắc, đưa đón nhiều thế hệ học sinh tại xã Thanh trong tương lai đến với bến bờ của tri thức, góp phần chắp cánh và thực hiện ước mơ của các em trong tương lai”. Ông Hoàng cho biết thêm.

Hyundai Thành Công Việt Nam trao tặng điểm trường Ploang tại Quảng Trị
Các em học sinh bắt đầu những bài học đầu tiên trong lớp học mới. Ảnh: Hyundai Thành Công

Điểm trường Ploang- trường tiểu học Thanh là công trình xây dựng trường học thứ 9 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

PV

Theo: Báo Công Thương