Hôm nay (6/7), thí sinh thực hành đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

(Banker.vn) Bắt đầu từ 8h sáng nay (6/7), thí sinh sẽ thực hành đăng ký xét tuyển đại học trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Chi tiết điểm chuẩn xét tuyển tài năng của Đại học Bách khoa Hà Nội Trường Đại học Điện lực thông báo kết quả xét tuyển đại học sớm năm 2024 Điểm chuẩn xét tuyển sớm của nhiều trường đại học cao “chót vót”

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, bắt đầu từ 8h sáng nay (6/7) đến 17h ngày 10/7, Bộ sẽ mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển đại học nhằm giúp thí sinh tập dượt, làm quen với phần mềm, có kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng chính thức.

Cụ thể, để thao tác, thí sinh dùng tài khoản đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT để đăng ký thử nghiệm tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Sau ngày 10/7, toàn bộ thông tin thực hành của thí sinh đã đăng ký trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 18 - 30/7.

Trong khoảng thời gian này, thí sinh được thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản của mình để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của mình trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Lưu ý tới thí sinh, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chuyên viên chính Vụ giáo dục Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển, gồm cả các nguyện vọng đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm vào các trường đại học (xét học bạ THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển…) lên hệ thống tuyển sinh chung và xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất”.

Năm nay, trong số trên 1 triệu thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có hơn 880 nghìn em sử dụng điểm thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học. Đề thi tốt nghiệp THPT trong vài năm gần đây đều được đánh giá là phù hợp với mục đích đ
Năm nay, trong số trên 1 triệu thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có hơn 880 nghìn em sử dụng điểm thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học

Ngoài ra, các thí sinh cũng cần đọc kỹ các yêu cầu, điều kiện tuyển sinh của các trường với từng ngành đào tạo, các phương án tuyển sinh được nêu rõ trong đề án tuyển sinh của trường để cung cấp dữ liệu đầy đủ nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi xét tuyển.

Trước đó, theo kế hoạch được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, chậm nhất ngày 10/7, các cơ sở đào tạo xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên hệ thống.

Từ ngày 1/7 - 20/7, thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) có nhu cầu đăng ký xét tuyển nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký bằng phiếu đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Ngày 17/7, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào lúc 8h sáng.

Từ ngày 17/7 - 26/7, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi.

Từ ngày 18/7 - 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Từ ngày 22/7 - 17h ngày 31/7, đối tượng thí sinh diện xét tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống (nếu có).

Từ ngày 31/7 - 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước 17h ngày 19/8, các cơ sở đào tạo thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 27/8, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Ngân Thương

Theo: Báo Công Thương