Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 51): Kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn giao dịch hàng hóa (Phần 2)

(Banker.vn) Báo Công Thương sẽ tiếp tục giải đáp thêm 1 số thắc mắc của bạn đọc xoay quanh về bài kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn nghiệp vụ giao dịch hàng hóa.
Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 49): Tập huấn nghiệp vụ giao dịch hàng hoá Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 50): Kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn giao dịch hàng hóa

Tiếp nối số Hỏi đáp trước về bài kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn nghiệp vụ giao dịch hàng hóa, trong số Hỏi đáp hôm nay, Báo Công Thương sẽ tiếp tục giải đáp thêm một số thắc mắc của bạn đọc xoay quanh vấn đề này.

Bạn đọc Bùi Thùy Chi (Nghệ An) hỏi: “Tôi cần những điều kiện gì để có thể tham gia sát hạch cuối khóa tập huấn?” Bạn Nguyễn Việt Hoàng (Thái Bình) hỏi: “Trong quá trình làm bài kiểm tra sát hạch, mạng bị lỗi out ra khiến tôi phải đăng nhập lại thì liệu bài kiểm tra có được hệ thống tiếp tục ghi nhận không?”

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 51): Kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn giao dịch hàng hóa (Phần 2)

Điều kiện để tham gia kiểm tra sát hạch cuối khóa

Bài kiểm tra sát hạch cuối khóa tập huấn giao dịch hàng hóa chỉ được mở cho những học viên theo học chương trình tập huấn do Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổ chức. Các cá nhân muốn tham dự kiểm tra sát hạch để được cấp chứng nhận bắt buộc phải tham gia khóa tập huấn trên.

Theo quy định của MXV, để tham dự bài kiểm tra sát hạch cuối khóa, học viên cần bắt buộc tham dự đầy đủ tối thiểu 80% chương trình tập huấn (tương đương 9/12 buổi học). Học viên nghỉ quá số buổi sẽ bị hủy tư cách tham dự, mọi lý do xin nghỉ/ vắng mặt đều không được xem xét. Các học viên không đủ điều kiện tham dự nhưng vẫn muốn lấy giấy chứng nhận thì phải đăng ký khóa học mới để học và đăng ký kiểm tra sát hạch lại từ đầu.

Xử lý lỗi mạng trong lúc tham gia kiểm tra sát hạch

Đối với trường hợp học viên bị ngắt kết nối đột ngột trong lúc làm bài kiểm tra sát hạch, Trung tâm Nghiên cứu khoa học MXV đã có quy định xử lý cụ thể trong phần quy chế. Trong đó, việc mạng bị lỗi hoặc học viên tắt trình duyệt đột ngột, hệ thống sẽ mặc định là học viên đã ngắt kết nối và không tiếp tục quá trình kiểm tra. Do vậy bài kiểm tra của học viên sẽ được tính là kết thúc ngay tại thời điểm đó.

Vậy nên trước khi bắt đầu làm bài, các học viên cần lựa chọn thiết bị có đường truyền mạng ổn định nhất, không nên lựa chọn điện thoại di động để làm bài vì có khả năng nhận cuộc gọi trực tiếp có thể gây mất kết nối, không thay đổi trình duyệt, không nhảy tab màn hình trình duyệt làm bài, tập trung tối đa để bài kiểm tra đạt kết quả cao.

Để biết thêm thông tin hoặc đăng ký các khóa tập huấn, bạn đọc vui lòng liên hệ Trung tâm Nghiên cứu khoa học MXV theo số điện thoại 024 3396 3939 - Ext 402 để được hướng dẫn và giải đáp chi tiết.

Bạn đọc có câu hỏi liên quan đến vấn đề giao dịch hàng hóa vui lòng gửi về email: baodientubct@gmail.com hoặc info@mxv.vn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Theo: Báo Công Thương