Hành trình 1831 km xuyên Việt: Generali Việt Nam chung tay gây quỹ cho trẻ em khó khăn

(Banker.vn) Generali Việt Nam phát động hành trình đạp xe “1831 km xuyên Việt, gây quỹ cho em” với chuỗi 6 thử thách tại 6 tỉnh, thành trên toàn quốc.
Generali Việt Nam được vinh danh với 4 giải thưởng trong Top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023” Generali Việt Nam khẳng định vị thế dẫn đầu về đổi mới sáng tạo và trải nghiệm khách hàng

Hưởng ứng chiến dịch Thử thách toàn cầu 2024 của The Human Safety Net, Generali Việt Nam phát động hành trình đạp xe “1831 km xuyên Việt, gây quỹ cho em” với chuỗi 6 thử thách tại 6 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Hành trình ý nghĩa này quy tụ gần 200 tư vấn tài chính, nhân viên và khách hàng của Generali, cùng tham gia thử thách đạp xe để góp phần gây quỹ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình 1831 km xuyên Việt: Generali Việt Nam chung tay gây quỹ cho trẻ em khó khăn
Đông đảo nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch “Thử thách Toàn cầu 2024 -Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em”.

Với cung đường dài 1831 km, bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh và kết thúc tại Hà Nội, đi qua 4 điểm dừng chân là Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Thanh Hóa, đây là một hành trình đầy ý nghĩa, nhằm lan tỏa tinh thần thiện nguyện và kết nối cộng đồng. Hình ảnh những chiếc áo đỏ nhiệt huyết của Generali Việt Nam trên những chiếc xe đạp băng băng trên đường, mang theo thông điệp yêu thương và sẻ chia, hướng đến mục tiêu mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em bé vùng cao.

Ước mơ về một lớp học khang trang

Thử thách Toàn cầu 2024 tại Việt Nam do The Human Safety Net - tổ chức phi lợi nhuận của Generali khởi xướng với chủ đề “Chung tay gây quỹ - Xây trường cho em”, được triển khai từ ngày 01/06 đến ngày 30/06/2024. Kết hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), chiến dịch đặt mục tiêu gây quỹ từ thiện 550 triệu đồng để xây dựng lớp học mới tại Trường mầm non Hùng Lợi, điểm trường thôn Toòng (thuộc xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).

Trường mầm non hiện đang có 69 em nhỏ từ 24-36 tháng theo học. Đa phần các em là đồng bào dân tộc Mông, Tày, Dao, Nùng đến từ các gia đình thuộc diện nghèo và đặc biệt khó khăn. Trong những gian lớp đơn sơ đóng từ gỗ chưa đầy 20 mét vuông, mái che tạm bợ, thiếu thốn nhiều điều kiện vật chất, ước mơ của cô trò chỉ là một lớp học kiên cố, khang trang hơn để an tâm dạy và học.

Hành trình 1831 km xuyên Việt: Generali Việt Nam chung tay gây quỹ cho trẻ em khó khăn

Các lớp học mới sẽ là động lực to lớn cho các em, giúp các em tự tin và ham học hơn mỗi khi tới trường. Nơi đó sẽ là nơi vun trồng ước mơ, nơi ánh sáng tri thức tỏa sáng và chắp cánh cho các em bay cao, bay xa trên con đường phía trước.

Ngoài ra, kinh phí này cũng sẽ được dành để tổ chức lớp học hè kỹ năng tại các điểm trường mà The Human Safety Net cùng Quỹ BVTTEVN đã xây dựng tại Quảng Trị, Đắk Lắk, và Điện Biên.

Hành động thiết thực, lan tỏa yêu thương

Ông Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chia sẻ “Nhiều năm nay với sứ mệnh là nhịp cầu chân ái, chúng tôi rất vui khi được phối hợp cùng The Human Safety Net và Generali Việt Nam trong nhiều dự án cộng đồng. Quỹ BTTEVN đánh giá cao các sáng kiến gây quỹ và dự án hỗ trợ trẻ em của The Human Safety Net cũng như của Generali trong nhiều năm qua bởi tính thiết thực, hiệu quả, mang lại nhiều giá trị bền vững cho cộng đồng. Hy vọng trong thời gian tới, The Human Safety Net – Generali Việt Nam cùng Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác trong nhiều dự án khác để cùng nhau thúc đẩy công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em Việt Nam”.

Hành trình 1831 km xuyên Việt: Generali Việt Nam chung tay gây quỹ cho trẻ em khó khăn

Đó là cơ hội để mọi người cùng chung tay, góp sức cho một mục tiêu cao đẹp: xây dựng lớp học mới cho các em nhỏ vùng cao

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Phương Anh - Tổng giám đốc Generali Việt Nam cũng khẳng định mong muốn sẽ nhân rộng và lan tỏa các dự án hỗ trợ cộng đồng với quy mô tương tự tại Việt Nam. Generali Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đối tác uy tín, các tổ chức phi chính phủ nhằm cộng hưởng thế mạnh về mạng lưới hoạt động, nguồn lực... để tăng cường tối đa những giá trị, ý nghĩa nhân văn cho trẻ em Việt Nam và cộng đồng.

Hành trình đạp xe “1831 km xuyên Việt, gây quỹ cho em” chính là nỗ lực của Generali Việt Nam tạo nên một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh, tự tin, và đầy ước mơ. Mỗi hành động, mỗi sự đóng góp sẽ là ánh dương thắp sáng cho tương lai của các em nhỏ. Hãy cùng Generali Việt Nam viết nên những câu chuyện yêu thương, lan tỏa niềm tin và hy vọng cho những nụ cười vùng cao.

Bùi Huyền

Theo: Báo Công Thương