Hà Nội: Học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3

(Banker.vn) UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba). Sinh viên, học viên được trở lại trường từ ngày 8/3.

Hôm nay (27/2), UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Y tế về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của liên sở Giáo dục và Đào tạo và Y tế về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

Đồng thời cũng đồng ý đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8/3.

UBND TP Hà Nội  giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của trung ương và thành phố để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước khi học sinh đi học trở lại, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang... Thời gian hoàn thành các công việc này trước ngày 1/3/2021.

Các nhà trường tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng,

Đức Anh

Theo Người làm báo (link gốc)