Google “bất ngờ” ký thỏa thuận mua bán điện gió “khủng” nhất từ trước đến nay

(Banker.vn) Google vừa công bố hợp đồng mua điện gió ngoài khơi lớn nhất từ trước đến nay ở Hà Lan, nhằm hướng tới các mục tiêu về khí hậu, năng lượng tái tạo của mình.
Google đối mặt với yêu cầu bồi thường thiệt hại 1,67 tỷ USD Google nêu lý do người cao tuổi thường bị "sập bẫy" lừa đảo trực tuyến Google triển khai chiến dịch chống thông tin sai lệch trước cuộc bầu cử tại EU

Theo đó, thỏa thuận là một phần trong kế hoạch của Google nhằm đảm bảo tất cả các trung tâm dữ liệu sử dụng điện từ các nguồn năng lượng sạch 24/7 vào năm 2030.

Phần lớn nguồn điện mới sẽ được Google khai thác năng lượng gió từ 2 trang trại gió ngoài khơi mới do công ty Crosswind & Ecowende Consortia ở Hà Lan phát triển.

Dien gio
Google ký hợp đồng mua bán điện gió ngoài khơi lớn nhất từ trước tới nay

Theo Google, tính bền vững là giá trị cốt lõi kể từ khi được thành lập hơn 25 năm trước. Đây cũng là một trong những công ty lớn đầu tiên kết hợp việc sử dụng năng lượng của mình với năng lượng tái tạo.

Một phần trong mục tiêu rộng lớn hơn của Google nhằm đa dạng hóa nguồn cung cấp điện, nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu, đặc biệt là trong thời điểm nhu cầu điện tăng cao”, Google cho biết.

Đây là hợp đồng mua bán điện gió ngoài khơi lớn nhất của Google cho đến nay. Trước đó, Google cũng đã công bố các hợp đồng mua bán điện gió ngoài khơi nhưng chỉ quy mô nhỏ ở Italia, Ba Lan và Bỉ, mặc dù chi tiết tài chính của các thỏa thuận này vẫn chưa được công bố.

Google và các công ty công nghệ khác bao gồm Microsoft đang cố gắng khắc phục vấn đề này bằng cách cam kết mua năng lượng không phát thải khí carbon ở địa phương, theo giờ. Thay vì tiêu thụ điện với mua năng lượng tái tạo trên cơ sở hàng năm, các công ty công nghệ cam kết trả tiền cho năng lượng tái tạo bằng với số giờ hệ thống của các công ty hoạt động. Điều này thúc đẩy lưới điện địa phương tăng công suất sản xuất và lưu trữ năng lượng sạch suốt ngày đêm.

Thanh Bình

Theo: Báo Công Thương