gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho thành viên vbci

(Banker.vn) Ngân hàng Eximbank cho biết, đơn vị này đã ký cam kết cung cấp gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất từ 5.25% cho các doanh nghiệp thành viên VBCI.
Phát triển tín dụng xanh vẫn còn nhiều thách thức Ngân hàng “may đo” sản phẩm tài chính phù hợp từng nhóm khách hàng TP. Hồ Chí Minh: “Ngày hội đầu tư” mở ra cơ hội cho các chủ dự án tiếp cận nhà đầu tư

Vừa qua, Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam (VBCI) tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập. Trong sự kiện này, VBCI Việt Nam ký kết hợp tác với 3 đối tác là: Sands Bosum - Về Giáo dục và Xúc tiến thương mại; ITO.C - Về Công nghệ; Ngân hàng Eximbank - Về gói hỗ trợ tài chính doanh nghiệp.

Theo đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) và VBCI đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU), mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Theo nội dung biên bản được ký kết, Eximbank sẽ cung cấp gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất từ 5.25% cho các doanh nghiệp thành viên VBCI nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên VBCI tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.

Đồng thời cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp VBCI trong các hoạt động liên quan đến tài chính và ngân hàng, từ quản lý tài chính, vay vốn, đến các dịch vụ ngân hàng hiện đại, nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và đồng hành cùng VBCI trong việc tham gia các khóa đào tạo tài chính nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong cộng đồng này nâng cao năng lực quản lý và phát triển bền vững.

Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho thành viên VBCI
Các diễn giải chia sẻ tại chương trình.

Tại lễ kỷ niệm một năm thành lập VBCI, tham gia buổi tọa đàm, ông Võ Thanh Nhiên - Giám đốc Phòng Khách hàng Doanh nghiệp SME (Eximbank) cho biết, Eximbank thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, từ ngày 3/6/2024, ngân hàng đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp gói sản phẩm vay nhanh, có tên là EFAST.

“Bên cạnh việc cung cấp lãi suất vay rất ưu đãi cho doanh nghiệp từ 5.25%, sản phẩm còn dành tặng tài khoản số đẹp miễn phí và miễn phí 100% tất cả các giao dịch online của khách hàng doanh nghiệp khi giao dịch tại Eximbank. Chúng tôi tin rằng gói ưu đãi 3 trong 1 này sẽ là trợ thủ tài chính đắc lực để đồng hành cùng chủ doanh nghiệp bứt phá nhanh và thành công trong hoạt động kinh doanh 2024”, Võ Thanh Nhiên chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, nhà sáng lập VBCI chia sẻ, việc ký kết hợp tác với Eximbank là một cơ hội mang lại lợi ích cho cả hai bên. Các doanh nghiệp thành viên VBCI sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ với lãi suất ưu đãi, giúp họ phát triển bền vững và khẳng định sự cam kết đồng hành cùng phát triển. Đây là bước tiến quan trọng giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn tài chính, nắm bắt cơ hội phát triển và mở rộng kinh doanh trong tương lai. Đồng thời, ngân hàng cũng có cơ hội mở rộng mạng lưới khách hàng và khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính.

Gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi cho thành viên VBCI
Toàn cảnh sự kiện của VBCI.

Được biết, Cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam’s Business Connection Incorporation, gọi tắt là VBCI, đây là Tổ chức kết nối doanh nghiệp Việt Nam. VBCI được thành lập vào ngày 8/6/2023 với khát vọng "Doanh trí nâng tầm doanh nhân Việt vươn ra thế giới".

Sau một năm ra đời VBCI đã có những thành tựu, những điểm nổi bật có thể kể đến như: Điểm nổi bật của Khối Đầu tư là tổ chức sự kiện Ngày Hội Đầu tư 26/5, đây là sự kiện thu hút rất nhiều nhiều chủ dự án tham gia và mang trên mình khát khao hiện thực hóa các dự án ấy. Qua đây, các nhà đầu tư cũng như các thành viên của VBCI cũng có cơ hội kết nối tổng thể cũng như tìm cho mình những "người bạn mới" đồng hành trong tương lai. Trong một năm qua, VBCI đã kết nối được 525 thành viên, có mặt ở 4 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tấn Hiệp

Theo: Báo Công Thương