GO STOCK 2021 – ĐẦU TƯ CÔNG VÀ FDI, LIỀU THUỐC CHO CHỨNG KHOÁN VIỆT MÙA COVID

(Banker.vn) Tối ngày 14/01/2021, hội thảo Go Stock 2021: “Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt mùa Covid?” do Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên (SSC) - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên.

Go Stock là hội thảo thuộc lĩnh vực Kinh tế - Tài chính – Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên (SSC), dưới sự bảo trợ chuyên môn của Viện Ngân hàng – Tài chính (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân).

TS. Đặng Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính phát biểu khai mạc hội thảo. (Ảnh: Phúc Tuấn Vũ Photography)

Kế thừa và phát huy thành tích những năm trước, Hội thảo Go Stock 2021 mang chủ đề “Sóng đầu tư công và làn sóng FDI, liều thuốc cho chứng khoán Việt mùa Covid?” đã tổ chức thành công với sự tham dự của các diễn giả, khách mời uy tín, tiếp cận hơn 3000 khán giả và gần 500 bạn sinh viên tham gia.

Anh Nguyễn Hải Phong - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển UB Việt Nam (UBGroup) kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Ngân hàng Tài chính và Hành chính Công, đại diện Nhà tài trợ Vàng phát biểu. (Ảnh: Phúc Tuấn Vũ Photography)

Dẫn dắt Hội thảo Go Stock năm nay có các diễn giả giàu kinh nghiệm như: TS Phùng Thanh Quang – Giảng viên bộ môn Ngân hàng thương mại (trường ĐHKTQD); Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng phân tích CTCP Chứng khoán VNDIRECT; Anh Nguyễn Khánh – Giám đốc Tư vấn Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Sài Gòn Bond; Chị Nguyễn Thị Hồng – Chuyên viên phân tích, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC). 

Trong phần một của Hội thảo, các diễn giả đã điểm lại diễn biến đầu tư công của Việt Nam trong giai đoạn 10 năm vừa qua và xu thế gia nhập dòng vốn FDI từ đầu năm 2020 tới hiện tại. “So với các quốc gia trong khu vực (Philippines, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Myanmar) về mức độ thu hút vốn FDI, Việt Nam vẫn là quốc gia tiềm năng cho sự chuyển dịch của các công ty nhờ vào chi phí hoạt động thấp.” – TS. Phùng Thanh Quang cho hay.

Các diễn giả thảo luận về chủ đề hội thảo. (Ảnh: Phúc Tuấn Vũ Photography)

Ở phần hai và phần ba, hội thảo đưa ra những khó khăn – hạn chế của Việt Nam trong thu hút FDI và đầu tư công cùng với sự kỳ vọng về các ngành được hưởng lợi. Các diễn giả đã đưa ra những góc nhìn toàn diện, khách quan về các vấn đề này và nhận định phát triển cơ sở hạ tầng sẽ là động lực thúc đẩy chính cho sự phục hồi nền kinh tế năm 2021.

Hội thảo đã làm sáng tỏ kịch bản về đầu tư công và dòng vốn FDI, đồng thời đánh giá những tác động tới thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2020. Các diễn giả cũng dành thêm thời gian để chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp thắc mắc, đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên.

Điểm đặc biệt ở hội thảo năm nay là phần tea-break giữa hội thảo, các bạn sinh viên có khoảng thời gian mở để học hỏi thêm từ các diễn giả và khách mời. “Mình thấy hội thảo năm nay có phần tea-break rất mới. Vì mình chưa tham dự hội thảo nào mà phần tea-break có thể giao lưu với diễn giả trong hội thảo.” – Bạn Phạm Xuân Trường – sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ.

Theo U&Bank (Link gốc)

Nguồn ảnh: Phúc Tuấn Vũ Photography