Giun sống bò trên đĩa salad ở một nhà hàng tại Hà Nội

(Banker.vn) Mới đây, một thực khách tại Hà Nội sử dụng tài khoản mạng xã hội D.N đăng tải hình ảnh trên đĩa salad có vật thể lạ (nghi là giun đất) đang thu hút sự quan tâm.
1g thịt lợn sống chứa gần 900 ấu trùng giun xoắn Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở nhà hàng Hương Mực bị khách tố bán nước lẩu thừa

Sau khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng tìm ra địa chỉ nhà hàng này là: Sườn Mười 117 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội; đồng thời đặt hoài nghi về vấn đề an toàn thực phẩm của nhà hàng.

Giun sống bò trên đĩa salad ở một nhà hàng tại Hà Nội
Trên đĩa salad có vật thể lạ (nghi là giun đất)

Hiện trên fanpage của chuỗi nhà hàng Sườn Mười có đăng bài viết xin lỗi khách hàng. Trong bài có viết: "Liên quan đến sự việc của chị Dieu Nhat khi dùng bữa vào trưa ngày Chủ nhật (14/05/2023) tại cơ sở nhà hàng Sườn Mười - 117 Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, đã phát hiện dị vật (nghi là giun đất) trong món salad, chúng tôi thành thật xin lỗi chị Dieu Nhat và tất cả các khách hàng đã dùng bữa vào trưa ngày 14/05/2023".

"Chúng tôi nhận thấy đây là lỗi rất nghiêm trọng trong việc quản lý chất lượng và chế biến sản phẩm tại nhà hàng. Tuy chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đã ban hành những quy định, quy trình trong sản xuất và thực hiện đào tạo nhưng nhân viên bếp đã cẩu thả trong khâu chế biến và quản lý nhà hàng đã buông lỏng kiểm soát liên tục nên không đảm bảo tiêu chuẩn rau xanh cung cấp đến tay khách hàng. Chúng tôi xin nhận mọi trách nhiệm về phía nhà hàng", đại diện chuỗi nhà hàng này viết.

Cũng theo bài viết, chuỗi nhà hàng Sườn Mười đang tiến hành kiểm tra hoạt động của nhà hàng Nguyễn Văn Lộc, đồng thời rà soát tất cả các nhà hàng thuộc hệ thống của Sườn Mười về quy trình thực hiện món.

Hiện, chuỗi nhà hàng này đã đình chỉ hoạt động của cơ sở trên đường Nguyễn Văn Lộc, đồng thời kiểm điểm bộ phận bếp cũng như nhân viên phục vụ, đào tạo lại toàn bộ nhân viên trong 2 ngày 15/5 và 16/5; kỷ luật nội bộ với kíp nhân viên bếp chịu trách nhiệm sơ chế và chế biến salad, kíp nhân viên nhà hàng ca sáng ngày 14/5, quản lý nhà hàng.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Quản lý chuỗi Sườn Mười đã liên hệ để xin lỗi chị Dieu Nhat qua tin nhắn cá nhân, qua bình luận trong bài đăng của chị nhưng chưa nhận được phản hồi từ chị. Chuỗi nhà hàng này cũng sẽ làm việc với đơn vị cung cấp để phối hợp nâng cao hiệu quả kiểm soát chất lượng của rau xanh từ nông trại tới bàn ăn của khách hàng.

Tâm An

Theo: Báo Công Thương