Giá xăng dầu hôm nay 1/11/2023: Thị trường trong nước sẽ điều chỉnh tăng?

(Banker.vn) Dự báo giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh ngày 1/11 tiếp tục tăng. Giá xăng đã tăng hơn 2.300 đồng/lít so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá xăng dầu hôm nay 30/10/2023: Xu hướng trong kỳ điều chỉnh tới sẽ ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay 31/10/2023: Xăng trong nước có thể tăng trong kỳ điều hành tới

Theo nhận định một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, kỳ điều chỉnh chiều nay (1/11), giá xăng có thể tăng 500 đồng/lít, còn giá dầu có thể giảm 400 đồng/lít. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá trong nước còn phục thuộc vào hai phiên giao dịch tiếp theo trên thị trường thế giới và phụ thuộc vào việc liên Bộ Tài chính - Công Thương trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu như thế nào.

Dự báo giá xăng dầu trong nước chiều nay điều chỉnh tăng (Nguồn ảnh: Internet)
Dự báo giá xăng dầu trong nước chiều nay điều chỉnh tăng (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, giá xăng thành phẩm tại thị trường Singapore tăng, trong khi giá dầu thành phẩm giảm so với giá điều hành ngày 23/10 nên dự báo, giá xăng trong nước dự báo tiếp tục tăng, còn giá dầu sẽ giảm nhẹ.

Theo đó, một số doanh nghiệp nhận định, nếu cơ quan điều hành không trích lập cũng không chi sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng RON 95 có thể tăng 500 đồng/lít; giá xăng RON 92 có tăng 350 đồng/lít; dầu diezen dự báo giảm 500 đồng/lít. Tính từ đầu năm đến nay, cơ quan điều hành đã thực hiện 29 kỳ điều chỉnh giá xăng dầu với 17 kỳ tăng, 8 kỳ giảm và 4 kỳ giữ nguyên giá bán.

Hiện giá xăng dầu trong nước đang duy trì như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.360 đồng/lít; Xăng RON 95 không quá 23.510 đồng/lít; Dầu diesel không quá 22.480 đồng/lít; Dầu hỏa không quá 22.750 đồng/lít; Dầu mazut không quá 16.610 đồng/kg.

Trên thế giới, theo giới phân tích, giá dầu đi xuống khi giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào hai ngày 31/10-1/11. Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của cuộc họp này và số liệu việc làm của Mỹ sắp được công bố để xem liệu kinh tế Mỹ có dấu hiệu giảm tốc hay không.

Nhiều ý kiến cho rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở cuộc họp lần này. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn sẽ theo dõi diễn biến của cuộc họp để xác định thời điểm Fed có thể quay trở lại cắt giảm lãi suất. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chờ đợi số liệu sản xuất của Trung Quốc dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

Số liệu sản xuất của Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới - có tác động nhiều đến diễn biến giá dầu. Sản xuất chững lại phản ánh nhu cầu tiêu thụ dầu chậm lại. Ở tuần trước, cả hai loại dầu chuẩn đã ghi nhận tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần gần đây khi giới đầu tư thận trọng theo dõi các diễn biến tại Trung Đông.

Giá xăng dầu hôm nay 31/10/2023: Xăng trong nước có thể tăng trong kỳ điều hành tới

Theo các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, trong kỳ điều hành tới giá bán lẻ xăng trong nước có thể điều chỉnh tăng 500 ...

Minh Phương (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán