Giá vàng tăng vọt, nhà đầu tư nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn vào thời điểm này?

(Banker.vn) Trong bối cảnh giá vàng miếng tăng liên tục, nếu mua vàng đầu tư thời điểm này chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư hãy chọn vàng nhẫn trơn của các thương hiệu lớn.
Giá vàng 'bốc hơi' trên 3 triệu đồng/lượng trong sáng đầu tuần Dự báo giá vàng ngày 14/5/2025: Giá vàng SJC, vàng nhẫn, giá vàng trong nước có bất ngờ lao dốc? Dự báo giá vàng ngày 15/5/2024, giá vàng SJC, vàng nhẫn có "lặng sóng" sau phiên đấu giá? Giá vàng SJC đảo chiều tăng cả triệu đồng/lượng

Thời điểm 17h ngày 15/5/2024, giá vàng SJC trong nước tăng mạnh so với rạng sáng cùng ngày bất chấp việc Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức phiên đấu giá vàng thành công để bổ sung thêm nguồn cung vàng miếng ra thị trường.

Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng SJC chiều mua vào ở mức 87,7 triệu đồng/lượng mua vào và 90,2 triệu đồng/lượng bán ra.

So với thời điểm mở cửa phiên giao dịch buổi sáng cùng ngày, giá vàng SJC tại đơn vị này được điều chỉnh tăng 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán. Khoảng cách chênh lệch giá mua bán vàng SJC tại đơn vị này đang ở mức 2,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vọt, nhà đầu tư nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn vào thời điểm này?
Giá vàng niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC thời điểm 17h00 ngày 15/5/2024

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang được niêm yết ở mức 87,8 triệu đồng/lượng mua vào và 90 triệu đồng/lượng bán ra.

So với rạng sáng cùng ngày, giá vàng SJC tại đơn vị này được điều chỉnh tăng 700.000 đồng chiều mua và 100.000 đồng chiều bán.

Khoảng cách chênh lệch giá mua bán vàng miếng ở đơn vị này đang ở mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vọt, nhà đầu tư nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn vào thời điểm này?
Giá vàng niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu thời điểm 17h00 ngày 15/5/2024

Ngày hôm qua (14/5), Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức đấu giá thành công 81 lô vàng miếng SJC tương đương 8.100 lượng vàng với tổng số thành viên trúng thầu là 8 thành viên. Giá trúng thầu cao nhất là 87,73 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 87,72 triệu đồng/lượng. Việc đấu giá vàng miếng nhằm can thiệp kịp thời, xử lý tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng thế giới chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả, theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, chỉ sau phiên đấu giá một ngày, giá vàng miếng SJC trong nước lại vọt tăng, quanh mốc 90 triệu đồng/lượng bán ra.

Chiều nay, hay tin giá vàng SJC tăng sau phiên đấu thầu, chị Nguyên Thảo (Thanh Xuân, Hà Nội) đã vội mang vàng đi bán chốt lời. "Lo sợ giá vàng SJC sẽ giảm, nên tôi mang vàng đi bán chốt lời. Nếu giữ vàng thêm một thời gian nữa, tôi sợ giá sẽ giảm khi đó, mức lời không còn hấp dẫn" - chị Nguyên Thảo chia sẻ.

Tương tự anh Thanh Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng vội vàng mang vàng đi bán lấy lời vì lo sợ giá vàng sẽ giảm. Từ hôm qua đến nay, giá vàng SJC trong nước đã liên tục có những thay đổi thất thường. Tôi quyết định bán để chốt lời. Tôi nghĩ giá vàng những ngày tới có thể giảm vì Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức thành công phiên đấu giá vàng lần thứ 6.

Giá vàng tăng vọt, nhà đầu tư nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn vào thời điểm này?
Giới chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư cần cẩn trọng để phòng ngừa rủi ro khi mua vàng miếng SJC đầu tư

Trong bối cảnh giá vàng SJC biến động tăng liên tục, giới chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng nên mua vàng đầu tư thời điểm này. Đại diện của Bảo Tín Minh Châu khuyến cáo, giá vàng trong nước phiên sáng nay SJC biến động tăng trở lại. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng nếu có nhu cầu mua vàng, người dân có thể chọn vàng nhẫn trơn của các thương hiệu hoặc công ty vàng lớn. Riêng với vàng miếng SJC có thể biến động mạnh trong thời gian tới nên cần cẩn trọng để phòng ngừa rủi ro.

Hoàng Giang

Theo: Báo Công Thương