Giá vàng SJC tăng lên 67,1 triệu đồng, chênh lệch mua - bán thu hẹp

(Banker.vn) Giá vàng SJC trong nước nhảy vọt qua ngưỡng 67 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào - bán ra vàng SJC điều chỉnh xuống mức 600.000 đồng/lượng.
Giá vàng SJC neo mức hơn 66 triệu đồng, vàng thế giới tiếp đà lao dốc Giá vàng SJC đứng mốc 66,9 triệu đồng, vàng thế giới giảm nhẹ

Tại thời điểm khảo sát lúc 12h ngày 4/4, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết 66,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bên cạnh đó, Doji Hà Nội niêm yết vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,50 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý có giá 55,15 triệu đồng/lượng và 56,15 triệu đồng/lượng, tăng tương ứng 350.000 đồng/lượng và 450.000 đồng/lượng.

Vàng SJC của Vietinbank Gold thu mua mức 66,50 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng SJC tăng lên 67,1 triệu đồng,
Giá vàng SJC tăng lên 67,1 triệu đồng, chênh lệch mua - bán thu hẹp

Giá vàng thế giới giao ngay lúc hơn 12h theo giờ Việt Nam đứng ở 1.979,8 USD/oz, mức giá này tương đương 56,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đang cao hơn 10,7 triệu đồng/lượng.

Bên cạnh đó, đồng USD quay đầu giảm giá đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng do vàng được định giá bằng đồng bạc xanh. Trong khi đó, động thái cắt giảm sản lượng dầu bất ngờ của OPEC+, liên minh giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và một số thành viên ngoài khối gồm Nga, đã làm dấy lên mối lo ngại về lạm phát cao dai dẳng, cũng có lợi cho giá vàng vì vàng là tài sản chống lạm phát hàng đầu.

Nếu lạm phát cao kéo dài, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương lớn khác sẽ phải duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt - một điều không có lợi cho giá vàng vì vàng là tài sản không mang lãi suất.

Mặt khác, cuộc khủng hoảng ngân hàng và nguy cơ suy thoái kinh tế cũng có thể khiến Fed buộc phải xoay trục sớm. Có thể nói rằng những yếu tố trái chiều đang khiến cho bức tranh chính sách tiền tệ trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

Mặc đu giá vàng tăng cùng chiều nhưng giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới hơn 10 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và Việt Nam duy trì mức hơn 10 triệu đồng/lượng nhiều năm nay.

Trong khi đó, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đầu tuần tăng mạnh khi báo cáo mới nhất cho thấy sự chậm lại của nền kinh tế. Theo Viện Quản lý nguồn cung, hoạt động của ngành sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020. Chỉ số hoạt động của nhà máy trong tháng 3 là 46,3, thấp hơn mức ghi nhận trước đó là 47,7 và ước tính đồng thuận là 47,5.

Một số chuyên gia vẫn giữ quan điểm thận trọng về triển vọng giá vàng, cho rằng lãi suất tăng sẽ tiếp tục là một trở ngại đối với giá vàng. Vàng đang ở tình thế dễ tụt về ngưỡng 1.900 USD/oz.

Thanh Vân

  Theo: Báo Công Thương
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng