Giá vàng nhẫn tăng cao, nhiều nhà đầu tư tranh thủ chốt lời

(Banker.vn) Cùng với diễn biến đà tăng của giá vàng SJC, giá vàng nhẫn hôm nay tăng mạnh. Trong bối cảnh này, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ đi bán vàng nhẫn chốt lời.
Giá vàng tăng đồng loạt, nhà đầu tư "ôm vàng" liệu có rủi ro? Giá vàng thế giới tăng kỷ lục, có nên đầu tư mua vàng thời điểm này?

Thời điểm 16h ngày 3/4/2024, giá vàng trong nước biến động. Đặc biệt là giá vàng nhẫn tăng cao.

Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra mức 81 triệu đồng/lượng. So với rạng sáng cùng ngày, giá vàng miếng tại đây được điều chỉnh giảm 300.000 đồng chiều mua và giảm 320.000 đồng chiều bán ra.

Khoảng cách chênh lệch giá mua bán vàng miếng tại đơn vị này đang ở mức 2 triệu đồng.

Giá vàng nhẫn tăng cao, nhiều nhà đầu tư tranh thủ chốt lời
Giá vàng niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC. Ảnh chụp website màn hình lúc 16h00 ngày 3/4/2024

Tại Bảo Tín Minh Châu, cùng thời điểm 16h giá vàng miếng SJC tại đơn vị này niêm yết ở mức 79 triệu đồng/lượng mua vào và 80,95 triệu đồng/lượng bán ra. So với rạng sáng cùng ngày, giá vàng miếng tại đơn vị này giảm 100.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng chiều mua vào.

Giá vàng nhẫn tăng cao, nhiều nhà đầu tư tranh thủ chốt lời
Giá vàng niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu. Ảnh chụp website màn hình lúc 16h00 ngày 3/4/2024

Cùng với diễn biến đà tăng của giá vàng SJC, giá vàng nhẫn 999.9 hôm nay tăng mạnh. Cụ thể, giá vàng nhẫn (24k) 999.9, giá vàng miếng vàng rồng Thăng Long, nhẫn tròn trơn tại Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 70,58 - 71,78 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra.

Giá vàng nhẫn tròn trơn 9999 tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 70,5-71,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đây là mức cao nhất của giá vàng nhẫn trong nước từ trước đến nay. So với chốt phiên hôm qua, giá vàng nhẫn tại DOJI sáng nay đã tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 650.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước tăng cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng mạnh, lập đỉnh cao mới. Vào lúc 11h18' ngày 3/4 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.286,1 USD/ounce, tăng 21,1 USD/ounce so với tối qua.

Giá vàng lên cao khi nhà đầu tư tăng mua vàng trú ẩn trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang, bất chấp việc đồng USD mạnh lên.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới hiện có giá hơn 69,23 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, so với giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC vẫn cao hơn 12,39 triệu đồng/lượng còn giá vàng nhẫn SJC đắt hơn 2,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tăng cao, nhiều nhà đầu tư tranh thủ bán vàng
Khách hàng giao dịch vàng. (Ảnh minh họa)

Trong bối cảnh giá vàng nhẫn đang tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư và người dân đã tranh thủ đi bán vàng nhẫn, chốt lời. Chị Ngọc Hoa (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, sau khi hay tin giá vàng nhẫn tăng theo đà tăng của giá vàng miếng SJC và đà tăng của giá vàng thế giới, chị đã mang số vàng nhẫn tích trữ đi bán. "Tôi mua vài lượng vàng nhẫn trong ngày Thần Tài 2024 với giá 66 triệu đồng/lượng vừa để tích trữ, vừa để cầu may mắn. Tính đến chiều nay, mỗi lượng vàng nhẫn bán ra, tôi đã lãi hơn 4 triệu đồng" - chị Ngọc Hoa chia sẻ.

Tương tự, theo anh Nguyễn Nam (Tây Hồ, Hà Nội), chiều nay anh cũng đi bán vội một vài chỉ vàng nhẫn bởi giá vàng nhẫn đang cao hơn rất nhiều so với thời điểm mua vào. Mỗi chỉ vàng nhẫn bán ra thời điểm này có lời đến hơn 400.000 đồng/lượng.

Cũng theo đại diện của Bảo Tín Minh Châu, tại các cơ sở kinh doanh của đơn vị này, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư vàng và người dân, một số chuyên gia kinh tế phân tích, trên thực tế, từ trước tới nay, vàng luôn là “của để dành”, không phải kênh đầu tư có mức sinh lời hấp dẫn. Tuy trong một số giai đoạn nhất định, giá vàng lên cao nhưng cũng chỉ tăng trong ngắn hạn và khó duy trì được đà tăng này trong trung, dài hạn. Do vậy, nếu nhà đầu tư cũng như người dân thấy có mức sinh lời hợp lý có thể bán ra chốt lời chứ không nên lưu trữ lâu.

Hoàng Giang

Theo: Báo Công Thương