Giá vàng đảo chiều quay đầu giảm sâu

(Banker.vn) Sau hai tuần tăng giá, hôm nay giá vàng đã bắt đầu quay ngoắt, giảm sâu. Trong nước, giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào, 300.000 đồng chiều bán ra.
Giá vàng tăng không ngừng nghỉ, người dân nên mua hay bán? Nhà đầu tư nên bán hay chờ khi giá vàng lập đỉnh mới? Khi nào giá vàng "quay xe"?

Giá vàng trong nước đảo chiều, quay đầu

Sáng nay (23/10), giá vàng trong nước đảo chiều, quay đầu. Giá vàng miếng SJC biến động liên tục theo chiều hướng đi xuống.

Tại ngân hàng Eximbank, trong đầu giờ sáng, ngân hàng này đã thay đổi giá vàng 5 lần chỉ trong vòng 15 phút mở cửa, giảm 200.000 đồng mỗi lượng, giá mua vào còn 70,1 triệu đồng, bán ra 70,6 triệu đồng.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC giảm mạnh giá vàng miếng SJC 300.000 đồng mỗi lượng, mua vào 70,05 triệu đồng, bán ra 70,75 triệu đồng… Giá vàng miếng SJC cao hơn thế giới 12,25 triệu đồng mỗi lượng.

Ngược lại, giá vàng nhẫn 4 số 9 có mức giá thấp hơn thế giới 650.000 đến 1,65 triệu đồng mỗi lượng. Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây, vàng nhẫn có mức giá thấp hơn thế giới ở mức khá cao.

Giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết vào lúc cuối giờ sáng 23/10/2023 như sau:

Giá vàng đảo chiều quay đầu giảm sâu

Giá vàng trên thế giới và dự báo

Tuần trước, vàng kết thúc tuần với mức tăng lên gần 2.000 USD/ounce và cách mức cao nhất mọi thời đại không xa trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn rất lạc quan về kim loại màu vàng trong tuần kết thúc vào ngày 27/10, trong khi các nhà phân tích thị trường kỳ vọng sẽ có một đợt giảm giá sau đợt tăng đột biến kéo dài 2 tuần này.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, 31% dự báo vàng sẽ tăng trong tuần này; 46% dự báo giá sẽ giảm. Trong khi đó, 69% nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng vàng sẽ tăng, 20% cho rằng giá sẽ giảm.

Tuy nhiên, ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex - cho rằng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị chưa có dấu hiệu chấm dứt, thật khó để thấy vàng giảm nếu không có một số giải pháp cho tình hình ở Trung Đông.

Dù vậy, theo ông Marc Chandler, mức 2.000 USD/ounce là mức quan trọng về mặt tâm lý và đối với các nhà giao dịch theo đà ngắn hạn, vàng sẽ giảm một chút trước khi tăng trở lại. Dự báo mức hỗ trợ ban đầu có thể ở gần 1.950 USD/ounce và sau đó là 1.920 USD/ounce.

Nhiều ý kiến cho rằng, giá vàng thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước dù khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới hơn 14 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước 1 tuần qua liên tiếp lập đỉnh và có khả năng lập đỉnh mới trong tuần này.

Hoàng Giang

Theo: Báo Công Thương