Giá vàng chiều nay 6/7/2024: Chuyên gia ra khuyến nghị khi vàng nhẫn xô đổ mọi kỷ lục

(Banker.vn) Giới chuyên gia cho rằng, thị trường vàng vẫn còn cơ hội đối với nhà đầu tư. Trong đó, vàng nhẫn là sự lựa chọn an toàn hơn bởi Việt Nam đang phải giải quyết vấn đề liên quan đến chính sách đối với vàng miếng SJC, trong khi vàng nhẫn an toàn hơn vì biến động sát hơn với diễn biến của giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước

Theo ghi nhận tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn không có nhiều chuyển biến mới, trong khi giá vàng nhẫn vẫn băng băng đi lên thì vàng miếng SJC vẫn nằm bất động, do đó khoảng cách chênh lệch của 2 loại vàng này đang dần bị san lấp.

Giá vàng chiều nay 6/7/2024: Chuyên gia ra khuyến nghị khi vàng nhẫn xô đổ mọi kỷ lục
Hình minh họa.

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày hôm nay 6/7, giá vàng nhẫn tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước được điều chỉnh tăng rất mạnh. Trong đó, tại Bảo Tín Minh châu, giá vàng nhẫn tròn trơn thương hiệu vàng Rồng Thăng Long tăng mạnh gần 400.000 đồng/lượng lên 75,38 - 76,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng nhẫn tại Tập đoàn DOJI tăng 600.000 đồng/lượng, lên 75,65 - 76,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng nhẫn trơn hiện được niêm yết ở mức 74,6-76,3 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC trong phiên giao dịch ngày hôm nay (6/7) vẫn đứng im ở mức 75,0 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 77,0 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Gần một tháng qua, giá bán vàng miếng SJC từ Ngân hàng Nhà nước không đổi nên giá bán vàng của các nhà băng và Công ty SJC vì thế cũng đứng yên.

Giới chuyên gia cho rằng, vàng vẫn còn nguyên cơ hội đối với nhà đầu tư. Trong đó, vàng nhẫn là sự lựa chọn an toàn hơn bởi đối với vàng miếng SJC, Việt Nam đang phải giải quyết vấn đề liên quan đến chính sách. Do đó, vàng nhẫn an toàn hơn vì biến động sát hơn với diễn biến của giá vàng thế giới.

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường quốc tế, giá vàng nhảy vọt trong phiên giao dịch tối ngày 5/7, tăng khoảng 30 USD/ounce lên 2.390 USD/ounce. Tính đến thời điểm 9h30 phiên giao dịch sáng ngày 6/7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 2.388 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương với 73,3 triệu đồng/lượng.

Nhiều nhà đầu tư vàng đang đặt kỳ vọng về mốc 2.400 USD khi thị trường nhận thấy có ít rào cản hơn đối với chu kỳ nới lỏng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Dữ liệu kinh tế đáng thất vọng, bao gồm cả đà tăng trưởng chậm lại của thị trường lao động Mỹ, đang làm tăng kỳ vọng của thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hạ lãi suất vào tháng 9. Thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 206.000 việc làm trong tháng trước, vượt kỳ vọng. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 4,1%, từ mức 4,0% của tháng 5. Theo CME FedWatch, thị trường dự báo gần 80% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất sau kỳ nghỉ hè.

Kỳ vọng ngày càng tăng về việc bắt đầu một chu kỳ nới lỏng mới đã đẩy chỉ số đồng đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong 3 tuần, và điều này đang tạo đà cho vàng khi giá giao dịch ở mức cao nhất trong 4 tuần. Chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt đã giảm xuống 104,88 điểm, giảm 1% trong tuần này.

Michael Brown, chiến lược gia nghiên cứu cấp cao tại Pepperstone, cho hay dữ liệu việc làm mới nhất tác động rất ít đến chính sách tiền tệ của Fed. Ông dự báo, Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 với 25 điểm cơ bản.

Theo Christopher Lewis, nhà phân tích thị trường tại FX Empire, giá vàng có xu hướng tăng trong tương lai bởi nhiều thông tin đang hỗ trợ. Vàng giảm nhiệt trong vài tháng, nhưng sẽ hướng tới mức 2.400 USD/ounce và sau đó có thể vượt qua mức này.

Giá vàng chiều nay 5/7/2024: Vàng nhẫn lại gây bất ngờ

Thị trường vàng trong nước vẫn khá trầm lắng. Trong khi giá vàng miếng SJC đã nằm bất động nhiều ngày qua thì vàng nhẫn ...

Giá vàng hôm nay 6/7/2024: Vàng nhẫn trở thành kênh đầu tư hấp dẫn

Theo giới chuyên gia, vàng nhẫn vẫn là kênh đầu tư nhiều cơ hội do giá vàng nhẫn biến động bám sát với diễn biến ...

Thu Thảo

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán