(Banker.vn) Giá bạc hôm nay (14/12/2025) quay đầu giảm tại cả thị trường trong nước và thế giới, khi giới đầu tư gia tăng hoạt động chốt lời trong phiên cuối tuần.
Giá bạc trong nước giảm nhẹ
Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá bạc điều chỉnh giảm so với phiên liền trước, hiện được niêm yết ở mức 2.329.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.401.000 đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.
margin: 15px auto;" />Theo khảo sát tại các điểm giao dịch khác ở Hà Nội, giá bạc trong nước giảm đồng thời ở cả hai chiều, giao dịch quanh mức 2.011.000 đồng/lượng mua vào và 2.041.000 đồng/lượng bán ra. Tại TP. Hồ Chí Minh, giá bạc cũng đi xuống, phổ biến ở mức 2.013.000 đồng/lượng mua vào và 2.047.000 đồng/lượng bán ra.
Với bạc 99,9 và 99,99, mặt bằng giá tại hai thị trường lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều ghi nhận mức điều chỉnh giảm so với hôm qua, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư sau chuỗi tăng nóng.
Giá bạc thế giới hạ nhiệt sau chuỗi tăng mạnh
Trên thị trường quốc tế, giá bạc giao ngay hiện neo quanh mức 61,73 USD/ounce, giảm 1,88 USD so với phiên sáng 13/12. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành, giá bạc thế giới tương đương khoảng 1.629.000 – 1.635.000 đồng/ounce (mua – bán).
Diễn biến điều chỉnh được xem là bước “nghỉ” cần thiết của thị trường sau khi giá bạc liên tục lập đỉnh mới trong những phiên trước đó.
Theo chuyên gia phân tích kim loại quý Christopher Lewis (FX Empire), đợt giảm hiện tại phản ánh hoạt động chốt lời gia tăng khi giá đã tăng quá nhanh trong thời gian ngắn. Tuy vậy, ông cho rằng việc đặt cược vào xu hướng giảm của bạc lúc này vẫn tiềm ẩn rủi ro lớn.
“Lịch sử cho thấy bạc có thể xuất hiện những nhịp giảm nhanh khoảng 3 USD/ounce khi thị trường quá nóng, nhưng sau đó lực mua lại quay trở lại rất mạnh”, ông Christopher Lewis nhận định.
Về mặt kỹ thuật, chuyên gia này cho rằng vùng 60 USD/ounce có thể đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn. Nếu giá giảm sâu hơn, mốc 55 USD/ounce sẽ là vùng hỗ trợ tiếp theo cần theo dõi. Tuy nhiên, xu hướng chủ đạo của thị trường hiện vẫn là tăng, và bạc chưa phải là tài sản phù hợp cho chiến lược bán khống.
Trong dài hạn, khả năng xuất hiện các chiến lược giao dịch hai chiều có thể được cân nhắc, song theo đánh giá của giới phân tích, thời điểm đó vẫn chưa thực sự chín muồi.

