Get on Hanoi 2022: Sôi động - hấp dẫn và mới lạ

(Banker.vn) Lần đầu tiên người dân thủ đô Hà Nội và các du khách được “mãn nhãn” với 22 chiếc khinh khí cầu rực rỡ nhiều màu sắc bay lên từ khu vườn nhãn Long Biên, ven sông Hồng, chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên. Đây là điểm nhấn và cũng là một trong nhiều hoạt động sôi động và hấp dẫn của “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.

Sự kiện “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022” diễn ra từ ngày 25-27/3/2022, tại khu vực nhà Bát Giác, vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và một số điểm khác với nhiều hoạt động sôi nổi kích hoạt du lịch Thủ đô trong điều kiện “bình thường mới”.

Bằng sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và hình ảnh visual các điểm đến của Hà Nội, du lịch Hà Nội được giới thiệu độc đáo, ấn tượng qua hàng loạt loại hình nghệ thuật, như: Bộ phim ngắn "Hà Nội muôn màu"; âm nhạc và visual art "Hà Nội nồng nàn, Hà Nội quyến rũ"; visual art “Yêu Hà Nội”; trình diễn nhạc kịch và Performance Art “Get on Hanoi 2022”.

Bà Nguyễn Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - cho biết: “Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, góp phần đưa hoạt động du lịch Hà Nội sớm phục hồi và phát triển; hưởng ứng hoạt động mở cửa du lịch, đón khách du lịch quốc tế từ ngày 15/3”.

Điểm nhấn của sự kiện này là Hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu” tại khu vườn nhãn Long Biên, ven sông Hồng, chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên. Tại đây, 22 khinh khí cầu các loại, tượng trưng cho năm 2022 (gồm 4 khinh khí cầu cấp 7 cao 22m, 18 khinh khí cầu cấp 1 cao 10m), đa sắc màu, bay lơ lửng trên bầu trời sẽ là khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Du khách cũng được trải nghiệm bay lên cùng khinh khí cầu để ngắm Hà Nội từ trên cao.

Anh Nguyễn Xuân Quang, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) chia sẻ, thật mới lạ và hấp dẫn, lần đầu tiên được nhìn thấy khinh khí cầu bay lên từ ngay gần nơi mình sinh sống, một cảm xúc lâng lâng khó tả nhất là khi mình được trải nghiệm những hình thức giới thiệu về Hà Nội băng những cách thức rất độc đáo và hiện đại và mới lạ. Mình nhìn thấy Hà Nội ở những góc nhìn khác góc nhìn của nghệ thuật, của văn hóa có cái gì đó rất bình dị gần gũi, truyền thống nhưng cũng rất hiện đại. Phải thừa nhận rằng du lịch Hà nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong những năm gần đây ngày càng chuyên nghiệp hơn, hấp dẫn hơn và không ngừng đổi mới, sáng tạo.

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, các du khách và người dân thủ đô được trải nghiệm và thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật phong phú, đặc sắc, sôi động và hấp dẫn.

Du khách có thể nhìn và cảm nhận thấy Hà Nội về đêm thật khác biệt và độc đáo thông “Get on Hanoi - Night of Dreams”. Đó là đêm hoa đăng lung linh với hình khinh khí cầu in bóng xuống sông Hồng. Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia các buổi trình diễn âm nhạc trẻ trung, sôi động với live music, world music.

Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022” được phát trực tuyến thông qua nền tảng số: YouTube, fanpage Sở Du lịch Hà Nội, fanpage chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 - Get on Hanoi 2022”. Đây là sự kiện khởi đầu chuỗi các sự kiện du lịch sẽ diễn ra tại Hà Nội trong năm 2022.

Hà Nội đặt mục tiêu năm 2022 sẽ đón và phục vụ hơn 10 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ khách du lịch phấn đấu hơn 30 nghìn tỷ đồng.
Thu Hường
Theo Báo Công thương
Theo: Báo Công Thương