FIATA World Congress 2025 sẽ được tổ chức tại Hà Nội

(Banker.vn) Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) - FIATA World Congress 2025 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long làm việc với FIATA FIATA: Ngành logistics của Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển ''Những ngày Hà Nội tại tỉnh Điện Biên'': Cơ hội xúc tiến, quảng bá sản phẩm OCOP, làng nghề

Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) - FIATA World Congress 2025 sẽ được FIATA và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) phối hợp tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2025.

Đây là thông tin được đưa ra Tọa đàm Phát triển Logistics xanh, thích ứng nhanh và công bố FIATA World Congress 2025 do VCCI và VLA tổ chức tại Hà Nội vào chiều 9/7.

Ông Stéphane Graber - Tổng giám đốc FIATA cho biết, Đại hội Thế giới FIATA là sự kiện thường niên uy tín nhất dành cho bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực giao nhận vận tải và hậu cần, luân phiên giữa bốn châu lục, cung cấp cơ hội kết nối tuyệt vời, những hiểu biết chuyên môn có giá trị, các buổi đào tạo do các chuyên gia trong ngành dẫn dắt, triển lãm về những cải tiến mới nhất về hậu cần, và một nền tảng để thảo luận các vấn đề quan trọng của ngành.

Theo Phó Chủ tịch VLA, Đào Trọng Khoa, dự kiến FWC 2025 sẽ thu hút hơn 1.000 - 1500 khách quốc tế đến từ các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp logistics hàng đầu thế giới, các chuyên gia đầu ngành cũng như các nhà cung cấp dịch vụ logistics Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội lớn để Việt Nam đấy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại quốc tế, xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng hiệu quả.

FIATA World Congress 2025 sẽ được tổ chức tại Hà Nội
Đại hội Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế (FIATA) - FIATA World Congress 2025 đang được FIATA và Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) phối hợp thực hiện

Ông Đào Trọng Khoa cho biết, FIATA World Congress (FWC) 2025 hướng tới mục tiêu hiện thực hóa khát vọng ngành logistics Việt Nam. Theo đó sự kiện đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía Chính phủ, các bộ ngành. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp logistics và xuất khẩu của Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, trao đối, hợp tác với hàng nghìn doanh nghiệp logistics hàng đầu trên thế giới. Đồng thời khẳng định vị trí của ngành logistics Việt Nam nói riêng và quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VLA cũng kỳ vọng, sự kiện sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp cũng như nâng tầm ngành logistics và nền kinh tế Việt Nam. Mặt khác, ông Khoa cho biết, hiệu ứng lan tỏa mà FWC 2025 mang lại sẽ tác động tích cực, thúc đẩy phát triển lĩnh vực dịch vụ, du lịch trong nước, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

FWC 2025 là sự kiện lớn nhất và quan trọng nhất về giao nhận vận tải, logistics trên toàn thế giới được tổ chức thường niên tại các quốc gia là thành viên của FIATA. Theo đó, FWC 2025 là sự kiện tầm cỡ quốc tế, thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước, vận động sự ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi từ phía Nhà nước cho công tác triển khai tổ chức sự kiện tại Hà Nội tháng 10/2025.

Đặc biệt, Triển lãm tại FWC 2025 sẽ có 126 gian hàng cho các doanh nghiệp giới thiệu dịch vụ, quảng bá sản phẩm trong lĩnh vực logistics với bạn bè quốc tế. Đồng thời tiếp cận các cơ hội hợp tác đầu tư để phát triển mạng lưới kinh doanh mới tại Việt Nam. FWC 2025 được kỳ vọng sẽ mở ra triển vọng thu hút dòng đầu tư vào lĩnh vực logistics; qua đó thúc đẩy Việt Nam trở thành trung tâm logistics của khu vực và trên thế giới trong tương lai.

Nguyễn Hòa

Theo: Báo Công Thương