DowJones tiếp đà hồi phục, lợi suất trái phiếu sụt giảm sau quyết định quan trọng của FED

(Banker.vn) Trong cuộc họp ngày hôm qua, FED đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản. Quyết định trên đã khiến lợi suất trái phiếu kho bạc các kỳ hạn của Mỹ đồng loạt đảo chiều và DowJones tiếp tục phục hồi.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 221,71 điểm, tương ứng 0,67% lên vùng 33.274,58%. Cùng chiều, chỉ S&P 500 tăng 1,05% lên mức 4.237,86 điểm và NASDAQ Composite tăng 1,6% lên mức 13.061,47 điểm. Tổng quan, chỉ số Dow kết thúc cao hơn vào thứ Tư sau khi lãi suất trái phiếu Kho bạc sụt giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp thứ hai liên tiếp.

DowJones tiếp đà hồi phục, lợi suất trái phiếu sụt giảm sau quyết định quan trọng của FED
Diễn biến chỉ số DowJones trong ngày hôm qua.

Fed giữ lãi suất ổn định; Lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm:

Cục Dự trữ Liên bang đã giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư trong cuộc họp thứ hai liên tiếp bất chấp mối đe dọa về tăng trưởng kinh tế "mạnh mẽ" đang diễn ra. Trong một tuyên bố, FED cho biết: “Các chỉ số gần đây cho thấy hoạt động kinh tế đã mở rộng với tốc độ mạnh mẽ trong quý 3”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm, vốn nhạy cảm hơn với chính sách của Fed, đã giảm 12,5 điểm cơ bản xuống 4,93%, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 9.

Bảng lương ADP thấp hơn dự kiến trước báo cáo quan trọng vào thứ Sáu:

Bảng lương khu vực tư nhân ADP tháng 10 ở mức thấp hơn mức dự kiến là 113.000 mặc dù vẫn cao hơn so với số liệu tháng 9. Tuy nhiên, trong một dấu hiệu cho thấy nhu cầu lao động vẫn ở mức tốt, số việc làm JOLTS tuyển dụng trong tháng 9 đã cao hơn ước tính của các nhà kinh tế.

Những điều này đi trước báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, sẽ cung cấp cho Fed và các nhà đầu tư một thông tin chi tiết mới về tình trạng thị trường lao động vẫn còn thắt chặt.

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến các kế hoạch tái cấp vốn trong tương lai của đất nước, với lợi suất gần đạt mức cao lịch sử, ngay cả sau khi Bộ Tài chính dự báo nhu cầu vay trong quý 4 thấp hơn so với dự báo trước đó.

Advanced Micro Devices tăng giá cổ phiếu chip:

Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ:AMD) tăng hơn 9% khi dự báo quý hiện tại yếu hơn dự kiến của nhà sản xuất chip này bị gạt sang một bên sau khi công ty dự báo nhu cầu mạnh mẽ đối với chip trí tuệ nhân tạo của mình. AMD cũng báo cáo kết quả quý 3 tốt hơn mong đợi.

Công ty cho biết họ dự kiến sẽ bán được 2 tỷ USD bộ xử lý đồ họa được sử dụng để phát triển các chương trình AI mà một số người ở Phố Wall cho rằng sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của họ, loại bỏ lực cản từ các hoạt động kinh doanh khác, bao gồm cả trò chơi.

"[T]anh ấy nên một lần và mãi mãi loại bỏ những phần nhô ra khỏi các hoạt động kinh doanh này và chuyển trọng tâm sang AI nơi nó có cơ hội AI độc đáo, phát triển nhanh chóng và lớn (so với quy mô của AMD) sẽ bắt đầu thực sự thành công vào năm 2024/ 2025,” UBS cho biết trong một ghi chú, mặc dù đã hạ mục tiêu giá cổ phiếu xuống còn 135 USD từ mức 145 USD.

Cổ phiếu năng lượng nhích lên nhờ giá dầu tăng:

Dự trữ năng lượng tăng nhẹ trong ngày, được củng cố bởi giá dầu tăng sau khi dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng ít hơn dự kiến vào năm ngoái. Marathon Petroleum Corp (NYSE:MPC), Phillips 66 (NYSE:PSX) và Coterra Energy Inc (NYSE:CTRA) là một trong những cổ phiếu tăng giá lớn nhất trong lĩnh vực năng lượng.

Cổ phiếu VFS tiếp tục tích lũy:

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu VFS đóng cửa tại mốc 5,33 USD, giảm 1,84% so với phiên trước đó. Đáng nói, đây là mức giá thấp nhất của cổ phiếu từ khi lên sàn và VFS đã phá bỏ nỗ lực tích lũy trong thời gian trước. So với vùng đỉnh 90 USD, VFS đã giảm hơn 16 lần và bắt đầu có sự tích lũy.

Dòng tiền cải thiện, chứng khoán "lộ trần", VN-Index kỳ vọng đảo chiều

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11, VN-Index đã phát đi tín hiệu tích cực với đà tăng của nhóm cổ phiếu chứng ...

Ghi nhận KQKD tích cực, cổ phiếu VJC góp phần đưa VN-Index "trở lại đường bay"

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 11, cổ phiếu VJC bất ngờ tăng mạnh sau kết quả kinh doanh tích cực trong quý ...

Lực mua trở lại thị trường, khối ngoại mạnh tay gom gần 200 tỷ tại SHS

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tháng 11, khối ngoại tiếp tục mua ròng 107,85 tỷ đồng, tập trung nhiều nhất tại SHS, VCI, HPG, ...

Thành An

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán