Dòng tiền suy yếu, VN-Index giảm gần 3 điểm

(Banker.vn) Sự suy yếu của dòng tiền là nguyên nhân khiến VN-Index mất động lực tăng điểm. Kết phiên chỉ số này giảm 2,57 điểm (tương đương 0,2%) xuống còn 1.281,5 điểm.
Cổ phiếu thép và bất động sản hạ nhiệt, VN-Index giảm 1 điểm Thị trường chìm trong sắc đỏ, VN-Index giảm gần 14 điểm

Sự trở lại của VNDirect đã không thể tạo nên động lực cho thị trường trước sự gia tăng nguồn cung. Đây là động thái được giới phân tích dự báo trước phiên hôm nay.

Dòng tiền suy yếu, VN-Index giảm gần 3 điểm
Sự suy yếu của dòng tiền là nguyên nhân khiến VN-Index mất động lực tăng điểm

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhóm bất động sản đi ngược xu hướng chung khi đa số cổ phiếu ghi nhận sắc xanh. Nổi bật trong đó là NVL tăng 1,16%, PDR tăng 3,14%, DIG tăng 4,04%, NLG tăng 1,04%, DXG tăng 1,76%, TCH tăng 1,59%, QCG tăng 3,17%, DXS và SGR tăng kịch trần. Sắc đỏ hiện lên ở thiểu số cổ phiếu, trong đó có BCM, VRE, KBC, VPI...

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch kém khả quan khi hầu hết suy giảm. Khá nhiều mã giảm trên 1% như CTG, MBB, VIB, TPB, MSB, EIB. Sàn HoSE chỉ có VCB và SHB tăng điểm nhưng cũng chỉ tăng nhẹ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đa phần biến động trong biên độ hẹp dưới 1%. Tình hình tương tự xảy ra ở nhóm năng lượng và bán lẻ.

Trong khi đó, nhóm sản xuất diễn biến không mấy lạc quan. MSN tiếp tục suy giảm 1,08% còn DGC thì giảm 2,51%, DCM giảm 1,71%, VHC giảm 1,79%; HPG, VNM, GVR đều ghi nhận sắc đỏ. Trong số ít mã tăng điểm nổi bật có BMP tăng 2%, GEX tăng 1,2%, CSV tăng 2,31%.

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu hàng không, HVN bất ngờ tăng kịch trần sau thông tin giảm lỗ hậu kiểm toán, trong khi VJC lại giảm nhẹ 0,29%.

Dòng tiền suy yếu, VN-Index giảm gần 3 điểm
Toàn sàn HoSE có 144 mã tăng so với 327 mã giảm và 77 mã đứng giá tham chiếu

Thanh khoản hai sàn chiều nay giảm nhẹ so với buổi sáng nhưng mặt bằng giá lại có cải thiện. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì cường độ xả rất lớn và lượng vốn rút về đang được bù lại từ dòng vốn nội, đặc biệt là của nhà đầu tư cá nhân. Hôm nay khối ngoại xả chiếm 12% sàn HoSE nhưng mua chỉ hơn 8%.

Giao dịch của khối ngoại đang thu hút chú ý khi nhóm này đã bán ròng tới 7 tuần liên tiếp với tổng quy mô khoảng 15.681 tỷ đồng, tức là từ đầu tháng 2/2024 đến nay. Ngược lại, nhà đầu tư cá nhân trong nước mua ròng từ Tết đến nay khoảng 16.810 tỷ đồng, trong đó mua khớp lệnh 16.289 tỷ đồng. Như vậy gần như hai dòng vốn này thế chỗ cho nhau.

Toàn sàn HoSE có 144 mã tăng so với 327 mã giảm và 77 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HoSE cải thiện lên mức 21.562 tỷ đồng.

Song Hà

Theo: Báo Công Thương