Dòng tiền chờ đợi tín hiệu phiên chiều, VN-Index "xanh vỏ đỏ lòng"

(Banker.vn) Thị trường chứng khoán đóng cửa phiên sáng trong trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" với thanh khoản tiếp tục sụt giảm so với ngày hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 31/10, chỉ số VN-Index níu giữ được sắc xanh với 147 mã xanh và 306 mã đỏ. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 1,57 điểm (+0.15%) lên 1.043,97 điểm. Thanh khoản thị trường có phần sụt giảm so với phiên ngày hôm qua, tương đương 5,6 nghìn tỷ đồng.

Dòng tiền chờ đợi tín hiệu phiên chiều, VN-Index
Mức độ đóng góp của các thị trường trong ngày hôm nay.

Tại nhóm VN30, VCB, VNM, BID là 3 cổ phiếu đóng góp mạnh nhất vào đà tăng của thị trường chung. Đáng nói, VNM là cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm khi giữ được sắc xanh với biên độ 2%. Chiều ngược lại, SAB và MWG tiếp tục đè chỉ số.

Tổng quan, thanh khoản thị trường tiếp tục giảm sâu trong phiên giao dịch sáng nay. Như vậy, với diến biến hiện tại, thanh khoản thị trường đã quay trở về mức thấp trong giai đoạn đầu năm nay. Có thể thấy rằng, dòng tiền đang chờ đợi tín hiệu trong phiên hàng về chiều nay.

Tại nhóm đầu tư công, phe bán tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên sáng, các mã cổ phiếu thuộc liên danh VIETUR gồm CC1, VCG, HAN,... biến động với sắc xanh, đỏ đan xen. Các cổ phiếu cùng ngành khác như HHV, KSB, FCN, LCG,... diễn biến cùng chiều với với thanh khoản lớn hơn.

Diễn biến cùng chiều nhóm đầu tư công, sự phân hóa cũng xảy ra tại nhóm cổ phiếu thép. HPG, NKG, HSG đồng loạt tăng trên 1% trong khi các mã vốn hóa nhỏ hơn như TIS, PAS, SMC, TVN,... diễn biến trái chiều với thanh khoản thấp.

Tại nhóm chứng khoán, dòng tiền có sự khởi sắc khi sắc đỏ chiếm ưu thế. SSI, ORS, MBS đồng loạt chìm trong sắc đỏ tuy nhiên đà giảm không đáng kể, dưới 1%. Chiều ngược lại, các mã cùng ngành như SHS, VCI, SBS, đóng cửa tại mức tham chiếu với thanh khoản sụt giảm.

Trong diễn biến khác, nhóm ngân hàng ghi nhận đà hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay. ACB, MBB, TPB ghi nhận đà tăng dưới 1%. Chiều ngược lại, PGB tiếp tục giảm sâu trên 4%

Tại nhóm dầu khí, đà giảm của giá dầu trong ngày hôm qua đã tác động tiêu cực tới biến động của cổ phiếu năng lượng. Chốt phiên sáng, PVD, PVS, BSR, PVT đồng loạt chìm trong sắc đỏ. Chiều ngược lại, PLX và PVC vẫn giữ được đà tăng với mức độ không đáng kể.

Cuối cùng, áp lực bán tiếp tục gia tăng tại nhóm BĐS trong phiên sáng nay. Kết phiên giao dịch sáng 31/10, các cổ phiếu như DIG, CEO, HDC, DXG,... đồng loạt giữ được sắc xanh với biến động từ 1% - 2%.

Trên sàn HNX, nhịp giảm của nhóm HNX30 gây ra nhiều tác động tới chỉ số chung trong cuối phiên. Chốt phiên giao dịch sáng 31/10, số lượng mã đỏ tiêp tục chiếm ưu thế, chỉ số HNX-Index giảm 0,99 điểm (-0,47%) và tiến về vùng 210,35 điểm với thanh khoản đạt trên 39,4 triệu đơn vị, tương đương 694 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm HNX30 diễn biến tương đối trái chiều với sự phân hóa rõ ràng của dòng tiền. Đáng chú ý, CEO là cổ phiếu hồi phục mạnh nhất nhóm với đà tăng 2,6%. Chiều ngược lại, DXP đóng cửa trong sắc đỏ với đà giảm 2,6%.

Trên UPCoM, dòng tiền đã có sự phân hóa rõ ràng. Chốt phiên, UPCoM-Index giảm 0,48 điểm (-0,58%) xuống 81,80 điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh đạt trên 15,2 triệu đơn vị, giá trị khoảng 235 tỷ đồng. Cổ phiếu BSR đóng cửa tại mốc 18.000 đồng/CP với khối lượng giao dịch thị đạt xấp xỉ 4 triệu đơn vị. Tiếp theo đó, C4G khớp hơn 300 nghìn đơn vị và đóng cửa tại vùng giá 10.200 đồng.

Thị trường chứng khoán ngày 31/10/2023: Thông tin trước giờ mở cửa

Áp lực bán mạnh phiên ATC, VN-Index tiếp tục đà rơi; Petro Miền Trung báo cáo tiến độ khắc phục tình trạng cổ phiếu bị ...

Chứng khoán được dự đoán đã lập đỉnh hồi tháng 8, tình hình cuối năm sẽ ra sao?

Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán trong năm nay được dự đoán đã lập đỉnh hồi tháng 8 và khó thiết lập lại ...

DowJones "nhảy vọt" trước cuộc họp của FED, lãi suất kỳ vọng giữ nguyên

Thị trường chứng khoán Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần trước cuộc họp ngày thứ Tư tới của FED. Hiện ...

Hoàng Thông

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán