Điều gì sẽ xảy ra nếu ăn thịt gà thường xuyên

(Banker.vn) Thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, là chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương khỏe mạnh.
Thời cơ vàng tăng thị phần thịt gà Nga – thị trường tiềm năng cho xuất khẩu thịt gà của Việt Nam Nhập khẩu thịt gấp 20 lần xuất khẩu thịt

Theo các chuyên gia, chế biến theo cách không bao gồm một lượng lớn chất béo, muối hoặc đường thêm vào và ăn điều độ, thì đây là những tác dụng sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn thịt gà:

Xương chắc khỏe

Canxi và vitamin D dường như được chú ý khi thảo luận về sức khỏe của xương. Nhưng protein là chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và giữ cho khung xương khỏe mạnh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn thịt gà?
Ăn thịt gà đúng cách rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa

Vì thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nên việc ăn món này thường xuyên sẽ cung cấp ít nhất một trong nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho xương.

Cải thiện trí nhớ

Thịt gà chứa choline, chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng với trí nhớ và các chức năng khác của não.

Dữ liệu cho thấy, những người tiêu thụ nhiều choline thực hiện bài kiểm tra trí nhớ tốt hơn so với những người khác.

Thịt gà cũng chứa vitamin B12 liên quan đến chức năng ghi nhớ. Do đó, tiêu thụ thịt gà sẽ tăng cường trí não nhờ kết hợp B12 và choline.

Tinh thần thoải mái hơn

Thịt gà chứa tryptophan, một loại axit amin làm tăng serotonin (hormone "tạo cảm giác tốt"). Mức serotonin thấp liên quan đến chứng trầm cảm. Do đó, ăn thịt gà có thể giúp tinh thần được cải thiện hơn.

Bớt mệt mỏi

Nếu bị thiếu máu do thiếu sắt, sẽ cảm thấy mệt mỏi thường xuyên. Khi ăn thịt gà sẫm màu, s nhận được sự tăng cường chất sắt, có thể giúp bổ sung mức độ và giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt.

Khi muốn cắt giảm lượng thịt gà, nên thay thế bằng các loại thực phẩm giàu chất sắt để đáp ứng lượng chất được khuyến nghị hàng ngày.

Cảm giác khỏe mạnh hơn

Thịt gà chứa tryptophan, một loại axít amin vai trò làm tăng mức độ serotonin (hoóc môn "tạo cảm giác tốt"). Mức serotonin thấp liên quan đến chứng trầm cảm, vì vậy, hỗ trợ mức độ lành mạnh bằng cách ăn thịt gà hoặc cách khác có thể cảm thấy tốt nhất.

Có thể cải thiện khả năng sinh sản

Bất kể là nam hay nữ, nếu đang cố gắng thụ thai, có thể muốn thêm thịt gà vào đĩa của mình.

Các chuyên gia cho rằng, tuân thủ chế độ ăn lành mạnh bao gồm gia cầm có liên quan đến khả năng sinh sản tốt hơn ở phụ nữ và chất lượng tinh dịch tốt hơn ở nam giới.

Tác hại nếu ăn quá nhiều thịt gà

Tuy thịt gà mang lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ nhưng chỉ nên ăn vừa đủ. Theo các chuyên gia, hấp thụ quá nhiều loại đồ ăn không phải là điều tuyệt vời. Khi tập trung vào một thực phẩm, có nguy cơ hạn chế các loại khác và bỏ lỡ một số chất dinh dưỡng.

Nếu ăn thịt gà mỗi ngày, có thể không ăn các nguồn protein khác như hải sản, đậu và những lựa chọn mang lại lợi ích mà thịt gà không có. Ăn thịt gà không phải là điều xấu, miễn là cũng ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống đa dạng và khoa học để cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Lê Nguyệt

Theo: Báo Công Thương