Điện thoại Xiaomi “hoàn hảo” được bán giá “xả kho”: Con chip mạnh nhất, camera 108MP

(Banker.vn) Thông thường nếu muốn tận hưởng mọi tiện ích thoải mái trên smartphone, lựa chọn những dòng máy cao cấp là tốt nhất. Tuy nhiên chúng cũng tường đi kèm giá bán cao ngất ngưởng. Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ như Xiaomi 11T 5G

Giá Xiaomi 11T 5G

Theo khảo sát đầu tháng 11/2022, Xiaomi 11T 5G hiện có giá bán chỉ từ 9.000.000 đồng. Giảm thấp nhất kể từ khi nó được giới thiệu. Ở mức giá này, Xiaomi 11T 5G được coi là dòng máy cao cấp nếu nhìn vào trang bị của nó.

Điện thoại Xiaomi “hoàn hảo” được bán giá “xả kho”: Con chip mạnh nhất,  camera 108MP
Xiaomi 11T 5G

Cấu hình Xiaomi 11T 5G

Ở mặt trước của máy cũng là màn hình phủ kính cường lực Gorilla Glass Victus. Đó là màn hình lớn tới 6.67 inch có lỗ đục để chứa camera. Viền màn hình mỏng ở hai bên cũng như đỉnh và cằm tạo nên không gian hiển thị rộng rãi.

Theo các thông số được công bố, màn hình của máy sử dụng tấm nền AMOLED, hỗ trợ một tỷ màu, tần số làm mới 120Hz, HDR10+ và có độ sáng trung bình tới 800 nits. Thử nghiệm tực tế cho thấy màn hình của Xiaomi 11T 5G rất dễ chịu, màu sắc được thể hiện rực rỡ với độ sắc nét cao.

Khi xem video trên Youtube, máy dễ dàng nhận độ phân giải tới 2K và tốc độ khung hình cao trên 60 FPS được thể hiện mượt mà.

Xiaomi 11T 5G thể hiện phong độ rất tốt về mặt hiệu năng. Nó sở hữu chip Dimensity 1200 5G - con chip mạnh nhất hiện nay của Mediatek. Nhờ đó nó dễ dàng đạt điểm hiệu năng lên 2868 điểm Geekbench 4 và tiệm cận với những Flagship như Galaxy S20 FE hay Galaxy Note 20 Ultra.

Khi chơi Asphalt 9, máy đạt được chất lượng đồ họa tối ưu nhất. Trong suốt quá trình chơi, máy không gặp phải bất cứ vấn đề nào cả về mặt hình ảnh lẫn độ trễ của các thao tác điều khiển.

Đối với PUBG Mobile, Xiaomi 11T 5G có thể đạt đến mức cài đặt đồ họa cao nhất kèm theo tốc độ khung hình cực độ.

Trải nhiệm khi chơi thực tế rất đã mắt với bối cảnh được thể hiện chi tiết, chuyển động của nhân vật được thể hiện đầy đủ ở chế độ khung hình cao. Trong các pha "chiến đấu", đông người máy không gặp phải bất cứ vấn đề giật, lag nào.

Camera Xiaomi 11T 5G

Không chỉ phát huy hiệu năng tốt, Xiaomi 11T 5G có thể chụp ảnh cũng mạnh mẽ và xứng tầm một chiếc điện thoại cao cấp. Nó sở hữu hệ thống quay chụp bao gồm camera chính 108MP góc rộng, camera thứ hai 8MP góc siêu rộng với trường nhìn 120 độ và cuối cùng là một camera chụp cận 5MP.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, Xiaomi 11T 5G và ống kính chính cho ra những bức ảnh rất xuất sắc với độ cân bằng sáng ổn định, độ chi tiết cao và màu sắc rực rỡ.

Camera góc rộng cũng thể hiện tốt trong điều kiện ánh sáng tối ưu hiệu ứng rìa cong được xử lý khéo khiến vật thể trong ảnh không bị méo.

Đối với ống kính Zoom, dải zoom rộng cho phép người dùng chụp vật thể ở xa dễ dàng. Trong đó zoom 2X mang lại chất lượng hình ảnh cao nhất.

Chuyển sang chụp đêm, Xiaomi rõ ràng đã làm rất tốt trong khâu thuật toán xử lý. Khung cảnh được làm sáng bừng nhưng không bị cháy ở vị trí các nguồn sáng mạnh.

Ống kính chụp cận cảnh của Xiaomi 11T 5G giúp người dùng có được những bức ảnh chụp cận tuyệt vời chủ thể sắc nét và hậu cảnh xóa mờ ảo diệu.

Có nên mua Xiaomi 11T 5G

Với mức giá từ 9.990.000 đồng, Xiaomi 11T 5G thực sự là chiếc điện thoại cao cấp có giá dễ tiếp cận nhất hiện nay. người dùng có thể dễ cảm thấy hài lòng với chiếc smartphone này cho những nhu cầu từ cơ bản cho đến nặng như chơi game đồ họa cao, chụp ảnh đi chơi.

Văn Toàn

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán