Điểm tin kinh tế - thị trường ngày 21/2/2024: Giá vàng đảo chiều tăng trở lại

(Banker.vn) Điểm tin kinh tế - thị trường ngày 21/2: Giá vàng đảo chiều tăng trở lại; cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ trước ngày 1/7/2014…
Điểm tin kinh tế - thị trường ngày 20/2/2024: Giá vàng sau ngày vía Thần tài tiếp đà giảm Giá vàng hôm nay 21/2/2024: Vàng trong nước bất ngờ đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng đảo chiều tăng trở lại

Sau chuỗi ngày giảm sâu, giá vàng trong nước hôm nay 21/2 đảo chiều tăng trở lại, vượt ngưỡng 78 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng thương hiệu SJC niêm yết ở mức 76,25 triệu đồng/lượng mua vào và 78,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng nhẫn tại Bảo Tín Minh Châu đang giao dịch quanh mức 64,28 triệu đồng/lượng mua vào và 65,38 triệu đồng/lượng bán ra.

Điểm tin kinh tế - thị trường ngày 21/2/2024: Giá vàng đảo chiều tăng trở lại
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng trở lại

Giá vàng thế giới tiếp đà nhích nhẹ với vàng giao ngay tăng 6,6 USD lên 2.024 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.035,9 USD/ounce, tăng 6,5 USD so với rạng sáng qua.

Cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ trước ngày 1/7/2014

Điểm mới đáng chú ý của Luật Đất đai 2024 đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5 (ngày 18/1/2024) đó là: Luật quy định hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất từ ngày 15/10/1993 đến trước ngày 1/7 /2014, nay được UBND cấp xã nơi có đất xác nhận không có tranh chấp thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Bên cạnh đó còn quy định cụ thể nguyên tắc, căn cứ, phương pháp định giá đất; quy định bảng giá đất được xây dựng hàng năm, bảng giá đất lần đầu được công bố và áp dụng từ ngày 1/1/2026, được điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung bảng giá đất từ ngày 1/1 của năm tiếp theo; việc xây dựng bảng giá đất theo vùng giá trị, thửa đất chuẩn đối với khu vực có bản đồ địa chính số và cơ sở dữ liệu giá đất.

Người dân Ninh Thuận có thêm thu nhập khi mùa rong biển tới

Mùa rong biển ở Ninh Thuận thường bắt đầu từ tháng 2 đến khoảng tháng 6 hàng năm. Những sản phẩm từ rong biển sau khi thu hoạch sẽ đưa về các nhà máy để chế biến thức ăn gia súc. Hàng năm, cứ vào khoảng sau Tết Âm lịch, rong xanh mọc ngoài biển theo sóng trôi dạt vào các rạn gần bờ biển Ninh Thuận như "lộc biển", giúp người dân địa phương có thêm nguồn thu nhập.

Chia sẻ của nhiều bà con cho thấy, năm nay rong biển có sớm, được thương lái thu mua với giá 7 nghìn đồng/kg. Sáng sớm, khi thủy triều xuống thì người dân lại rủ nhau ra vớt rong biển đến khi thủy triều lên. Trung bình mỗi ngày một người đi vớt rong biển kiếm được 200 - 300 nghìn đồng, thậm chí có người chịu khó thì thu nhập lên tới 400 nghìn đồng/ngày.

Việt Nam lọt top 3 thị trường bất động sản được săn đón ở khu vực

Khảo sát của CBRE thực hiện hai tháng cuối năm 2023 cho thấy, Việt Nam chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương. Vị trí thứ ba thuộc về Thái Lan.

Theo CBRE, hai phân khúc thu hút các nhà đầu tư ngoại khi vào Việt Nam là bất động sản công nghiệp và văn phòng. Hoạt động thương mại phát triển tại Việt Nam đã thúc đẩy nhu cầu quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần. Các nhà đầu tư đã nhận ra tiềm năng từ những động lực này nên rất quan tâm đến bất động sản công nghiệp.

Ngoài ra, chủ đầu tư và nhà đầu tư nước ngoài cũng rất quan tâm đến đất dự án phát triển nhà ở. Nhiều nhà đầu tư đã tích cực tìm kiếm tài sản giảm giá hoặc của chủ sở hữu đang gặp khó khăn về pháp lý, nguồn vốn. Xu hướng này cho thấy khả năng phục hồi và sức hấp dẫn của phân khúc nhà ở tại Việt Nam.

Đào cành- giảm giá sâu trước ngày rằm tháng Giêng

Thời điểm này, xung quanh khu vực chợ hoa Quảng An (Hà Nội) còn nhiều tiểu thương bày bán những cành đào sót lại ở nhà vườn sau Tết Nguyên đán. Để thu hút người dân và đẩy mạnh sức mua, các tiểu thương chọn cách giảm giá sâu những cành đào này một nửa, thậm chí là 1/3 so với trước Tết.

Năm nay, thị trường đào trước ngày rằm tháng Giêng khá trầm lắng. Nhiều tiểu thương mệt mỏi và mong ngóng khách từng ngày để gỡ gạc phần nào vốn.

Thanh Tâm

Theo: Báo Công Thương