Điểm danh một số dòng ô tô đồng loạt giảm sâu trong tháng 9/2023

(Banker.vn) Trong giai đoạn bán hàng thấp điểm trùng với tháng 7 Âm lịch khiến các hãng xe ô tô như Mitsubishi, Toyota, Subaru... ngay từ đầu tháng 9 đã tiếp tục áp dụng hàng loạt biện pháp kích cầu.

Kình địch của KIA Sonet ra mắt với thiết kế đẹp không tỳ vết: Giá từ 293 triệu đồng

Lộ diện "vua" sedan hạng D đủ sức đưa Toyota Camry "lên bàn cân"

Từ ngày 7/9 đến hết tháng, toàn bộ dải sản phẩm của Honda tại Việt Nam đều giảm giá, ngoại trừ HR-V sẽ được giảm bằng hình thức ưu đãi trước bạ hoặc tiền mặt. Trong đó, xe ô tô giảm giá nhiều nhất là CR-V, tới 150 triệu đồng (cho tất cả các phiên bản). Mức giảm này chưa gồm ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP của Chính phủ.

Honda CR-V giảm lên tới 150 triệu đồng (Nguồn ảnh: Internet)
Honda CR-V giảm lên tới 150 triệu đồng (Nguồn ảnh: Internet)

Khuyến mại lớn cho CR-V một phần bởi hãng Nhật và hệ thống đại lý muốn dọn kho các phiên bản cũ trước khi thế hệ mới của mẫu xe này ra mắt trong vài tuần tới. Trong đó, Honda BR-V, mẫu xe đa dụng (MPV) trình làng hồi tháng 7 cũng đã được giảm giá bằng hình thức ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho riêng bản tiêu chuẩn G giá 661 triệu đồng, tương đương mức giảm giá 66-79 triệu đồng tùy địa phương.

Bản L giá 705 triệu đồng được hãng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương mức khuyến mại 35-42 triệu đồng. Ngoài ra, Honda Civic RS cũng được nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, tương đương mức giảm chi phí lăn bánh 43-52 triệu đồng tùy địa phương. Hai dòng Honda City (trừ bản RS), Accord đều chung mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ.

Mức giảm của Honda City cao nhất khoảng hơn 28-35 triệu đồng. Con số ưu đãi của Accord khoảng 66-79 triệu đồng. Đối thủ chính của City là Toyota Vios 2023 cũng nhận "thánh chỉ" giảm giá trong tháng 9. Theo Toyota Việt Nam, từ nay đến hết tháng, xe được hỗ trợ 30 triệu đồng đối với Vios G, 26,5 triệu đồng đối với Vios E-CVT, và 24 triệu đồng đối với Vios E-MT. Mức này tương đương 50% phí trước bạ.

Điểm danh một số dòng ô tô đồng loạt giảm sâu trong tháng 9/2023
Subaru tiếp tục "tặng" 100% bảo hiểm cho toàn bộ xe bán ra (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng trong tháng 9, Subaru tiếp tục "tặng" 100% bảo hiểm cho toàn bộ xe bán ra, trong đó riêng Forester thêm 3 năm bảo hiểm thân vỏ. Ngoài các mẫu xe kể trên, hầu hết các mẫu xe phổ biến đều được kéo dài chương trình giảm giá từ tháng 8. Nissan Navara tiếp tục giảm 120 triệu đồng (cho bản VL 4WD và bản Pro-4X), trong khi Almera giảm 70 triệu đồng so với niêm yết.

Không kém cạnh gì Honda hay Toyota, Ford tiếp tục áp dụng giảm giá 50-70 triệu đồng cho các dòng Territory và Everest. Các đại lý Hyundai cũng đang duy trì mức giá giảm 30-50 triệu đồng tuỳ từng mẫu xe.

Làn sóng giảm giá "lan" tới cả các nhà sản xuất xe sang. Theo Mercedes-Benz Việt Nam, từ ngày 5/9, các mẫu C-Class thế hệ mới nhất giảm tới 110 triệu đồng trực tiếp trong giá bán (còn 1,599 tỷ đồng), kết hợp với ưu đãi 2% cho khách hàng thân thiết và 50% phí trước bạ theo chính sách chung của các mẫu xe lắp ráp trong nước.

Volvo ưu đãi 50% lệ phí trước bạ một số dòng xe ô tô
Volvo ưu đãi 50% lệ phí trước bạ một số dòng xe ô tô (Nguồn ảnh: Internet)

Cùng với đó, Volvo ưu đãi XC90, XC90 Recharge, XC40 với 50% lệ phí trước bạ, tặng 3 năm bảo dưỡng. Trong khi đó, trừ V60 Cross Country chỉ được 100% phí trước bạ, cả XC60, XC60 Recharge, S90 đều được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ kèm 3 năm bảo dưỡng và phiếu phụ kiện.

Trong tháng 9, thị trường xe được cho là sẽ vô cùng sôi động trong bối cảnh hàng loạt mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt. Sự hiện diện của các gương mặt mới cũng sẽ khiến nhiều "cựu binh" thay đổi giá bán tương tự như với Toyota Corolla Cross.

"Bá vương" phân khúc MPV mạnh tay giảm gần 70 triệu: Quyết một phen với Mitsubishi Xpander

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 7-30/9/2023, dòng xe ô tô Honda BR-V sẽ được Honda Việt Nam áp dụng ưu đãi lệ phí ...

Kình địch của KIA Sonet ra mắt với thiết kế đẹp không tỳ vết: Giá từ 293 triệu đồng

Mới đây, Hyundai vừa giới thiệu phiên bản cập nhật của mẫu xe ô tô Hyundai Venue và Hyundai Venue N Line. Chiếc xe sở ...

Minh Phương (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán