Cuộc thi Robotacon WRO Việt Nam: Xác định 14 đội tham dự Chung kết Rô bốt thế giới

(Banker.vn) Chiều 20/8 tại Hà Nội, Chung kết cuộc thi Robotacon WRO 2023 đã kết thúc, 14 đội có điểm cao nhất sẽ tham dự Chung kết cuộc thi Rô bốt thế giới tại Panama.
Chung kết cuộc thi Tài năng Robot - Robotacon WRO 2018 Phát động cuộc thi Robot thế giới Robotacon WRO 2023 lần đầu tiên tại Việt Nam

Cuộc thi sáng tạo robot Robotacon WRO 2023 được tổ chức bởi Việt Tinh Anh - LEGO Education và Đại sứ quán Đan Mạch đã kết thúc với 14 đội xuất sắc đại diện cho thế hệ tài năng STEM rô bốt Việt Nam tham gia vào vòng chung kết cuộc thi rô bốt lớn nhất thế giới WORLD ROBOT OLYMPIAD với hơn 90 quốc gia tham dự sẽ diễn ra tại Panama vào tháng 11/2023. 14 đội của Việt Nam sẽ tranh tài cùng những đội thi top đầu của các cường quốc về Khoa học kỹ thuật như Mỹ, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary...

Cuộc thi Robotacon WRO Việt Nam: Xác định 14 đội tham dự Chung kết Rô bốt thế giới
Đội Hồng Bàng 2 đạt giải Nhì tại Bảng B5 và đạt tấm vé đi tiếp tại Cuộc thi Chung kết thế giới

Sau 2 vòng loại khu vực Nam Trung Bộ và Bắc Bộ diễn ra sôi nổi với những màn thi đấu rô bốt đỉnh cao cùng những giải pháp sáng tạo của hơn 1.200 học sinh từ các trung tâm, trường tiểu học đến trung học phổ thông từ 18 tình thành trên toàn quốc, 350 tài năng thanh thiếu niên về rô bốt từ 6 đến 19 tuổi được tuyển chọn đã tập hợp về nhà thi đấu đa năng của Trường Đại học Phenikaa Hà Nội để tranh chiếc cup danh giá và quyền đại diện Việt Nam trong vòng chung kết thế giới. Chỉ có 14 đội thi trên 400 đội thi trên toàn quốc sẽ nhận được vinh dự đi tiếp vào vòng thế giới tại cộng hòa Panama

Năm nay, cuộc thi được đánh giá cao cả về quy mô vượt trội lẫn chất lượng thí sinh với chủ đề “Connecting The World - Gắn kết Toàn cầu”, cuộc thi mang đến nhiều đề tài thi có tính xã hội thực tiễn, gợi mở sức khám phá sáng tạo của học sinh cống hiến những giải pháp để kết nối con người, giao thương, thông tin.

Cuộc thi Robotacon WRO Việt Nam: Xác định 14 đội tham dự Chung kết Rô bốt thế giới
Cuộc thi giúp các em học sinh phát triển trí tuệ, tư duy sáng tạo

Các đề bài tập trung vào loạt vấn đề đang được toàn thế giới quan tâm như: Bảo tồn san hô và sinh vật biển, sửa hệ thống dây cáp ngầm dưới đại dương, sửa chữa tấm pin mặt trời ngoài khơi, tự động hóa…

Với độ khó cao, các đề bài đem tới thử thách cả về kỹ năng thiết kế, lập trình robot lẫn tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và cả những hiểu biết về xã hội cho các chiến binh Robotacon.

Cuộc thi Robotacon WRO Việt Nam: Xác định 14 đội tham dự Chung kết Rô bốt thế giới
400 đội thi đấu sôi nổi và đầy sức sáng tạo

Đặc biệt sự đa dạng trong hình thức thi để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau cũng là 1 điểm nổi bật của cuộc thi: bảng ROBOMISSION (B1,B2,B3) tập trung vào năng lực thiết kế kỹ thuật, lắp ráp và lập trình rô bốt để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn; bảng Future Innovator (B4) sẽ giúp các thí sinh thể hiện và phát triển toàn diện năng lực của học sinh thế kỷ 21 như kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện bên cạnh những kiến thức nền tảng như lắp ráp, lập trình rô bốt; bảng B5 ROBOT SPORT lại đòi hỏi cao về chuyên môn trong thiết kế kỹ thuật và lập trình dành cho các đội thi muốn phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực rô bốt.

Cuộc thi Robotacon WRO Việt Nam: Xác định 14 đội tham dự Chung kết Rô bốt thế giới
Robotacon WRO là sân chơi lớn được tổ chức thường niên thu hút đông đảo các em học sinh từ tiểu học đến THPT tham dự

Sau nhiều trận tranh tài gây cấn, 14 cái tên xuất sắc nhất đã hiện trên bảng vàng. Đội vô địch của mỗi bảng thi sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt, cúp, huy chương, quà tặng LEGO và từ các đơn vị tài trợ và quyền đại diện Việt Nam tham gia vào cuộc thi thế giới. Tất cả các đội tham gia cuộc thi bên cạnh giải thưởng còn nhận được giấy chứng nhận từ Đại sứ quán Đan Mạch. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng.

Để đến với cuộc thi, các thí sinh cần trải qua nhiều giờ học tập và rèn luyện trong trường học hoặc tại các trung tâm đang triển khai mô hình học tập STEM rô bốt LEGO Education. Qua đó không chỉ để tham gia cuộc thi mà thông qua chương trình học các em còn dễ dàng tiếp thu các kiến thức về khoa học, công nghệ, toán học với các bài học trực quan sinh động, đồng thời phát triển những kỹ năng mềm của học sinh thế kỷ 21, những năng lực đang được các công ty, tập đoàn lớn trên toàn thế giới cũng như các công việc trong tương lai.

Danh sách 14 đội thi tham dự Chung kết rô bốt thế giới tại Panama

STT

Giải

Tên đội

Bảng thi

1

Vô địch

HKN- B1-01

Bảng B1

2

Nhì

VIN OCP HSRL 01

Bảng B1

3

Ba

WELLSPRING SG 01

Bảng B1

4

Vô địch

HỒNG BÀNG 4

Bảng B2

5

Nhì

VIỆT ROBOT B2-01

Bảng B2

6

Ba

WS.AIDS

Bảng B2

7

Vô địch

HSRL - B3 01

Bảng B3

8

Nhì

WE ARE FROM VIETNAM

Bảng B3

9

Ba

VIỆT ROBOT B3-02

Bảng B3

10

Nhất

PORTERROR.WS

Bảng B4-03

11

Nhất

HAMMER HEADS

Bảng B4-02

12

Nhất

LINH CHIỂU VR 02

Bảng B4-01

13

Vô địch

Hồng Bàng 1

Bảng B5

14

Nhì

Hồng Bàng 2

Bảng B5

Thu Hường

Theo: Báo Công Thương
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng