Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre xử lý gần 190 vụ vi phạm trong quý I/2024

(Banker.vn) Trong quý I/2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre đã phát hiện và xử lý gần 190 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 1,8 tỷ đồng.
Bến Tre: Thu giữ gần 1.000 sản phẩm phụ kiện điện thoại vi phạm Bến Tre: Bán hàng vi phạm nhãn hiệu, Công ty nhựa Hoàng Oanh bị phạt gần 150 triệu đồng Bến Tre cần tập trung khai thác thị trường nội tỉnh và kết nối liên vùng, tạo động lực phát triển mới

Tại hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai công tác quý II năm 2024 được tổ chức mới đây, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre đã thông tin những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát thị trường.

Theo đó, trong quý I/2024, cũng là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn tỉnh các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của nhân dân khá phong phú, đa dạng, tuy sức mua có tăng so với thời điểm trước Tết nhưng hàng hóa vẫn đảm bảo phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng.

Cũng trong dịp này, đa số giá cả các mặt hàng tương đối ổn định, một số mặt hàng tuy có tăng so với ngày thường nhưng không đáng kể, do nguồn cung hàng hóa dồi dào, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Cùng với đó, nguồn cung xăng dầu đáp ứng đủ cho hoạt động sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre xử lý gần 190 vụ vi phạm trong quý I/2024
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra tại một cơ sở kinh doanh đường cát trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam.

Trong quý I/2024, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre đã tổ chức kiểm tra 236 vụ, phát hiện và xử lý 189 vụ, tổng số tiền phạt trên 1,8 tỷ đồng. Trị giá tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu, xử lý theo hình thức bán trên 31 triệu đồng. Trị giá tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu đã tiêu hủy trên 970 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này, đơn vị đã thực hiện xong việc tiêu hủy hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính của năm 2023 với số lượng là 12.628 đơn vị sản phẩm hàng hóa, 594 lít nhớt giả, 6.002 gói thuốc lá ngoại nhập các loại.

Trị giá tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu chờ xử lý là 3.258 đơn vị sản phẩm, ước tính trị giá tài sản tang vật trên 330 triệu đồng.

Kết luận tại hội nghị, ông Hồ Thanh Long, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre đánh giá cao những nỗ lực của các Phòng, Đội Quản lý thị trường trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong Quý I đạt tiến độ đề ra.

Trong thời gian tới, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre đề nghị các đơn vị cần tiếp tục lãnh đạo việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường theo kế họach đề ra đảm bảo đúng tiến độ.

Qua đó, thực hiện tốt kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2024.

Tiến Phòng

Theo: Báo Công Thương