Con đường tôi đi

(Banker.vn) Nếu mình dám nghĩ, dám quyết định để lựa chọn thì dù quyết định đúng hay sai, bản thân phải vượt qua những thách thức đó và chỉ có như vậy thì mới có thể tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình...

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Ngô Chí Bảo công tác tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Cuộc sống của chúng ta vốn là một hành trình và mỗi lữ khách khi bước lên chuyến tàu cuộc sống chẳng bao giờ biết trước được trạm dừng của mình ở đâu. Với tôi, sự trải nghiệm nào cũng để lại cho mình một dấu ấn đẹp bởi những khoảnh khắc vô giá mà chuyến hành trình mang lại luôn vô cùng ý nghĩa.

Những con đường mà tôi đi qua, không phải lúc nào cũng thẳng tắp hay được  trải đầy hoa hồng, đôi khi lại quanh co, gập ghềnh và còn có nhiều sỏi đá phía trước. Đến khi trải qua rồi, con người ta mới nhận thức được giá trị của cuộc sống và sẽ thấu hiểu được thời điểm khó khăn, phức tạp nhất mà chúng ta phải đối mặt đó chính là đứng trước những giao lộ của cuộc sống để đưa ra một lựa chọn cho riêng mình. 

Một giấc mộng đẹp của thời sinh viên đã mang đến nguồn cảm hứng mãnh liệt để tôi phát họa nên một bức tranh thật tuyệt diệu. Với một sinh viên học chuyên ngành xã hội, tôi cứ ngỡ rằng, sau khi tốt nghiệp mình sẽ được  thực hiện những ước muốn, những dự định trong tương lai, được cống hiến sức trẻ cho ngành nghề mình đã theo học. Thế nhưng, điều tôi chẳng ngờ tới là mình còn có rất nhiều sự lựa chọn, và tôi đã vận dụng lý trí vào thời điểm cuối cùng để đưa ra một quyết định rẽ sang lối khác để thử sức mình.

Một người được đào tạo chuyên ngành văn hóa lại khởi nghiệp trái ngành và trở thành một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân làm việc tại ngân hàng, tôi nghĩ nó như một giấc mơ. Đôi lúc lại sợ mình lạc đường, bởi vì cuộc sống này chẳng có tấm vé an toàn nào cho chúng ta cả.

Nếu mình dám nghĩ, dám quyết định để lựa chọn thì dù quyết định đúng hay sai, bản thân phải vượt qua những thách thức đó và chỉ có như vậy thì mới có thể tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình. 

Mơ ước về thành công không có gì là xấu, ngược lại còn là động lực của sự tiến bộ. Và đến khi tôi trải nghiệm đủ để trưởng thành thì tôi mới nhận ra thành công không phải đợi người khác trao may mắn mà chính bản thân chúng ta phải đi tìm cơ hội. Mỗi người đều có một hướng đi và những cơ hội để đạt được mục tiêu và dù đứng ở vị trí nào, con đường nào thì trong chúng ta ai cũng mong muốn một kết quả tốt đẹp.

 con đường tôi đi rất  mới mẻ nhưng khi được trải nghiệm và rèn luyện qua các chương trình đào tạo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) về kinh nghiệm của người đi trước, kiến thức về sản phẩm, nghiệp vụ của ngành tài chính ngân hàng, bản thân tôi có thể nhìn ra một viễn cảnh xa hơn bối cảnh thực tế mà mình đang sống. 

Trên hành trình lập nghiệp, không một ai muốn mình được làm việc ở một nơi nhàm chán, lặp đi lặp lại mà người ta luôn luôn muốn có một môi trường làm việc mang đến sự thú vị với sự trải nghiệm đa dạng như là lộ trình phát triển tương lai.

Tập thể Phòng giao dịch SCB quận 9

Điều thu hút tôi tại nơi làm việc hiện tại là được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lãnh đạo đơn vị xuất sắc và có những đồng nghiệp nhiệt tình, tận tâm. Đặc biệt, có một người chị luôn luôn kề cạnh theo từng bước chân tôi đi ở môi trường mới này, đó là chị Nguyễn Thị Hồng Thuận - Chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp. Chị Thuận như một người thầy đầu tiên của tôi trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Bên cạnh đó, tất cả các anh chị đang làm việc tại SCB quận 9 đã tận tình dìu dắt và tiếp thêm kiến thức về sản phẩm, kinh nghiệm và nghiệp vụ cần có của một nhân viên tư vấn thực thụ để tôi có thể có ngày hôm nay.

Sự lựa chọn và trải nghiệm vô cùng quan trọng, hành trình có những khúc cua khúc thẳng cũng giống như sự thăng trầm của cuộc sống. Nếu như chúng ta dám bứt phá để thử sức mình ở một lĩnh vực mới thì khi thành công, biết đâu đời sẽ trả lại cho ta tất cả.

Đến thời điểm này, khi tôi có được kiến thức, niềm tin và nhiệt huyết thì tôi xem đó là những người bạn đồng hành không thể thiếu trên hành trình lập nghiệp của mình. Tôi luôn mang theo mình một bài học đầy trân quý mà tôi tìm thấy từ giá trị của một câu khuyết danh đó là: "Một khúc quanh trên đường không phải là kết thúc con đường... trừ phi bạn không chịu rẽ".

NGÔ CHÍ BẢO

Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ