Cổ phiếu giao dịch đột biến phiên 22/8: Dòng tiền bắt đáy LDG, SSI thanh khoản nghìn tỷ

(Banker.vn) VN-Index trở mình ngoạn mục trong phiên giao dịch hôm nay. Đáng chú ý, LDG và SSI là các cổ phiếu ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến với giá trị cả ngàn tỉ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch 22/8, sàn HOSE có 220 mã tăng, 250 mã giảm và 51 mã tham chiếu, VN-Index tăng 0,73 điểm tương đương 0,06% lên vùng 1.180,49 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1.055.664.316 đơn vị, tổng giá trị trên 21,7 nghìn tỷ đồng.

Nhóm VN30 diễn biến cùng chiều với chỉ số chung trong hôm nay khi tăng 3,19 điểm tương đương 0,27%. Bên cạnh đó, NĐT nước ngoài bất ngờ quay trở lại bán ròng với giá trị gần 730 tỉ đồng. HPG và STB là 2 cổ phiếu khối ngoại chốt lời mạnh tay với tổng giá trị gần 470 tỉ đồng.

Cổ phiếu giao dịch đột biến phiên 22/8: Dòng tiền bắt đáy LDG, SSI thanh khoản nghìn tỷ
Top 10 cổ phiếu ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến trong hôm nay

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch hôm nay, LDG, SSI, SAB, TV2,... là những cổ phiếu đột biến về khối lượng giao dịch. Ghi nhận trong phiên giao dịch hôm nay, cổ phiếu LDG đóng cửa tại vùng giá 5.050 đồng tương đương mức giảm 2,70% với thanh khoản giao dịch của cổ phiếu đạt trên 31,3 triệu đơn vị. Với con số 31,3 triệu đơn vị, thanh khoản của cổ phiếu LDG tăng hơn 318% so với khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên.

Nguyên nhân dẫn tới thanh khoản đột biến của LDG là do dòng tiền bắt đáy xuất hiện tại cổ phiếu này. Sau 3 phiên giảm sàn liên tiếp, dòng tiền tham lam ồ ạt trở lại, qua đó đưa cố LDG thoát sàn trong phiên hôm nay.

Một cổ phiếu ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến khác trong phiên hôm nay là SSI. Kết phiên giao dịch, SSI chốt tại mức giá 30.700 đồng, đóng cửa cao hơn 6,4% so với ngày hôm qua. Thanh khoản của SSI ghi nhận 35 triệu đơn vị, tăng 224% so với khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên. Đặc biệt, giá trị giao dịch của cổ phiếu SSI ghi nhận đạt hơn 1.500 tỉ đồng, cao nhất trên cả 3 sàn.

Ngoài LDG và SSI, các cổ phiếu như BCE, BMI, YBM, đều ghi nhận khối lượng giao dịch đột biến tăng trên 200% so với trung bình 20 phiên. Cổ phiếu SAB ghi nhận thanh khoản tăng 176%, tuy nhiên đà giảm chưa có tín hiệu kết thúc.

Nhận định diễn biến của VN-Index cũng như xu hướng của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay, Thạc sĩ Phạm Quang Thịnh, chuyên viên tư vấn Công ty CK SSI cho rằng:

"Kết thúc phiên giao dịch 22/8, VN-Index hình thành nến "rút chân" và neo quanh EMA50 ngày với biên độ dao động rộng lên đến 35 điểm. Vùng 1.155 điểm (EMA100 trên đồ thị tuần và EMA20 trên đồ thị tháng) đóng vai trò hỗ trợ rất mạnh cho thị trường chung tính đến thời điểm hiện tại. Nhóm Chứng khoán bật hồi mạnh nhất thị trường với đại diện SSI tăng điểm lộ trần đã dẫn dắt toàn ngành cũng như chỉ số của thị trường chung. Trường hợp dữ liệu giao dịch của 2 Khối tự doanh và Tổ chức trong nước ở chiều mua ròng sẽ cho thấy quyết tâm "vợt hàng" NĐT cá nhân của các Tổ chức trong nước.

Với diễn biến trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index có thể sẽ vận động theo 2 trường hợp như sau, cụ thể:

Trường hợp thứ nhất: VN-Index sẽ tạo đáy đi lên chữ V quanh mốc 1.155 điểm và tăng trở lại trong những phiên cuối tuần này.

Trường hợp thứ hai: Tương tự như trường hợp thứ nhất, thị trường sẽ tạo đáy quanh khu vực 1.155 điểm - đáy số 1 và sang tuần sau tiếp tục điều chỉnh về khu vực 1.140-1.130 điểm để tạo đáy số 2 và hình thành phân kỳ đáy (tín hiệu tạo đáy chắc chắn) để tăng trở lại.

Tính đến thời điểm hiện tại, vùng 1.155 điểm đã hỗ trợ rất tốt cho VN-Index trong phiên hôm nay và thị trường đang diễn biến đúng theo dự báo. Nếu thuận lợi theo dự báo, trong 3 phiên cuối tuần thị trường sẽ diễn biến theo xu hướng tăng với kháng cự gần ở khu vực 1.200 điểm (1/2 nến giảm ngày 18/08)".

Góc nhìn chuyên gia: Hồi để bán hay hồi để mua?

Sau khi bất ngờ giảm mạnh hơn 50 điểm trong ngày thứ 6 tuần trước, Vn-Index bắt đầu cho một vài tín hiệu hồi phục ...

Chuyên gia chứng khoán hé lộ nhóm ngành tiềm năng trong thời điểm trống thông tin

Chuyên gia Smart Invest cho rằng, VN-Index hướng về mốc 1.300 điểm sẽ khả thi hơn, tuy nhiên khá khó để đoán được chỉ số. ...

Điểm nhấn thị trường 22/8: Nhóm chứng khoán tăng trần, VN-Index "trở mình" ngoạn mục

Đà tăng của nhóm cổ phiếu chứng khoán đã giúp VN-Index trở mình ngoạn mục trong phiên giao dịch 22/8.

Góc nhìn đa chiều

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán