Có nhiều lý do khiến bạn nên mua một chiếc điện thoại giá rẻ thay vì smartphone cao cấp

(Banker.vn) Điện thoại giá rẻ luôn là một sự lựa chọn số 1 hiện nay, không chỉ bởi giá thành của nó mà còn rất nhiều lý do đằng sau nữa...

Tiết kiệm tối đa chi phí

Điểm đầu tiên cần kể tới đương nhiên là việc mua sắm và sử dụng các thiết bị điện thoại giá rẻ sẽ giúp chủ nhân của nó tiết kiệm một số tiền không hề nhỏ. Từ chi phí sửa chữa đến giá cả của những phụ kiện thường dùng, tất cả đều đắt hơn kha khá nếu bạn chọn sử dụng dòng điện thoại cao cấp.

Trên trang chủ của Apple cũng thể hiện khá rõ điều này khi mà chi phí để thay thế một chiếc màn hình iPhone 13 Pro Max có thể lên đến khoảng 7,7 triệu đồng khi quy đổi sang tiền Việt. Với số tiền này bạn đã có thể mua hẳn một hoặc hai chiếc điện thoại giá rẻ.

Có nhiều lý do khiến bạn nên mua một chiếc điện thoại giá rẻ thay vì smartphone cao cấp
Chi phí để thay thế một chiếc màn hình iPhone 13 Pro Max có thể lên đến khoảng 7,7 triệu đồng

Trong khi đó nếu chọn sử dụng dòng điện thoại giá rẻ, người dùng hoàn toàn có dư ngân sách để sửa chữa, mua sắm các phụ khiện như ốp lưng, cáp sạc, pin dự phòng,… mà mình thích. Vì vậy, nếu bạn là người tiết kiệm và luôn muốn dùng những sản phẩm giá hời thì dòng điện thoại giá rẻ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Thời gian sử dụng và sạc

Các sản phẩm cao cấp thường không có một thời lượng pin ấn tượng bởi nhiều tính năng mới như 5G, tốc độ làm mới màn hình cao, vi xử lý quá mạnh mẽ,… góp phần làm tiêu tốn pin quá nhanh. Các nhà sản xuất còn thêm dầu vào lửa khi bán sản phẩm cao cấp nhưng không tặng kèm sạc, khiến cho người dùng phải tốn thêm một khoản để sắm sạc nhanh.

Trong khi đó, nhiều sản phẩm giá rẻ đột nhiên lại trở nên vượt trội bởi dung lượng pin cao (trên 5000 mAh) và tốc độ sạc nhanh đáng nể (trên 18W), có sản phẩm còn lên tới 150W. Đương nhiên củ sạc luôn có sẵn trong hộp và có khi còn tặng kèm thêm nhiều phụ kiện hấp dẫn.

Yếu tố độ bền

Mặt kính đã trở thành một trong những vật liệu hay dùng nhất thế giới smartphone. Chúng cho các chiếc điện thoại một vẻ ngoài và cảm giác cầm nắm cao cấp hơn, Nhưng cũng khiến chúng mong manh hơn rất nhiều.

Có nhiều lý do khiến bạn nên mua một chiếc điện thoại giá rẻ thay vì smartphone cao cấp

Các nhà sản xuất thiết bị điện thoại giá rẻ thường không chọn thiết kế bằng kính nhằm cắt giảm chi phí. Thay vào đó là nhựa, nhờ thế nên các smartphone này sẽ chịu được những pha rơi hay va đập mạnh mà không sợ nguy cơ trầy xước hay thậm chí là vỡ vụn mặt lưng kính như những sản phẩm cao cấp.

Cảm biến vân tay

Ở những dòng điện thoại đắt tiền, tính năng này chỉ tồn tại ở một số nhà sản xuất Android như Samsung, OPPO, Xiaomi,… còn Apple thì đã loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay trên các thiết bị cao cấp của họ. Và điều này không may lại bị xem là một bước “cải lùi” khi đại dịch Covid-19 ập tới.

Người dùng phải đeo khẩu trang và không thể sử dụng nhận diện khuôn mặt mãi cho đến những bản cập nhật sau này. Vì thế, cảm biến vân tay vẫn luôn là một tính năng cần thiết và đáng tin cậy trên bất kỳ dòng sản phẩm nào. Nếu những tiêu chí trên đều là điều bản thân cần thì chắc chắn rằng các thiết bị điện thoại giá rẻ là phù hợp nhất với bạn.

Samsung Galaxy F54 5G chính thức chào sân với giá thành rẻ đến mức "khó tin"

Samsung Galaxy F54 5G hiện đã cho phép đặt hàng trước trên Samsung.com và Flipkart, một số nhà bán lẻ. Chiếc điện thoại này chỉ ...

Chiếc điện thoại "vạn người mê", thiết kế hàng đầu: Chip "Rồng", giá bán "vừa túi"

Là một trong những chiếc điện thoại đến từ gia đình Xiaomi - Xiaomi 13 Lite sở hữu thiết kế ấn tượng, chip "Rồng" mạnh ...

Samsung Galaxy S22 "ồ ạt" thanh lý trước khi nghỉ bán: Cấu hình vẫn đỉnh, giá rẻ thôi rồi

Hiện nay, các đại lý đều muốn xả hàng dòng Samsung Galaxy S22 để “dọn đường” cho Galaxy S23. Vì thế, Galaxy S22 đã trở ...

Ly Ly (t/h)

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng