CMC dành 3 tỷ đồng hỗ trợ học sinh vùng lũ

(Banker.vn) Tập đoàn công nghệ CMC vừa triển khai chuỗi hoạt động trao tặng 110 bộ máy tính CMS và phần mềm diệt virus CMDD với tổng giá trị 3 tỷ đồng cho 5 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau mùa bão lũ lịch sử vừa qua, gồm có: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch “Người CMC cùng miền Trung vượt lũ” được CMC phát động đến toàn thể cán bộ lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Tập đoàn trước sự tàn phá nghiêm trọng của cơn bão số 9 đối với đồng bào miền Trung.

Theo đó, mỗi người CMC tự nguyện đóng góp ít nhất một ngày lương, chung tay gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung trong lúc khó khăn. Trước đó, cũng trong năm nay, vào lúc cao điểm của đại dịch COVID-19,  người CMC cũng đã nhanh chóng quyên góp ngày lương và gây quỹ được 3 tỷ đồng để trao cho 3 bệnh viện tuyến đầu chống dịch, gồm có: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện dã chiến Cần Giờ và Bệnh viện Bạch Mai.

Các hoạt động thiện nguyện của CMC luôn hướng đến mang lại giá trị thiết thực và lâu dài cho cộng đồng. Nắm được thực trạng cơ sở vật chất phòng tin học tại các trường học địa phương miền Trung sau cơn bão số 9 hoặc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hoặc hư hỏng và xuống cấp; các em học sinh không đủ máy tính để học;

Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC đã thống phương án trao tặng phòng máy tính cho học sinh vùng lũ tại 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất, gồm có: Trường Tiểu học Hương Đô – Huyện Hương Khê – Tỉnh Hà Tĩnh; Trường Tiểu học Xuân Ninh – Huyện Quảng Ninh- Tỉnh Quảng Bình; Trường TH & THCS Hướng Việt - Huyện Hương Hóa -Tỉnh Quảng Trị, Trường THCS Phong Bình – Huyện Phong Điền – Tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường THPT Lê Quý Đôn- Huyện Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam.

110 bộ máy tính mới mang thương hiệu CMS của Tập đoàn công nghệ CMC đã được người CMC trực tiếp lắp ráp, vận chuyển và trao tặng đến từng điểm trường. Đồng thời, nhân dịp này, CMC cũng đã hỗ trợ 6.200 gói sử dụng (12 tháng)  phần mềm diệt virus CMC Malware Detection and Defense (CMDD) cho ngành giáo dục và y tế các tỉnh. Đây là sản phẩm phần mềm của CMC mới đây được Virus Bulletin (VB) - Tổ chức đánh giá và xếp hạng các phần mềm phòng chống mã độc hàng đầu thế giới - xác nhận đạt chứng chỉ VB100, trở thành sản phẩm “Make in Vietnam” duy nhất vượt qua các yêu cầu khắt khe của VB với điểm số tuyệt đối .

Có mặt tại lễ trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS Phong Bình – huyện Phong Điền – tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Thành Lưu, Trưởng ban Marketing và Truyền thông Tập đoàn công nghệ CMC chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng đại diện cho 8 công ty thành viên mang tình cảm của 3000 cán bộ nhân viên đến với đồng bào 5 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại của nhiều đợt bão lũ vừa qua. Đặc biệt đó là những sản phẩm Make in Việt Nam, do cán bộ kĩ sư CMC phát triển: máy tính thương hiệu Việt và phần mềm chống mã độc CMDD vừa đạt chứng chỉ quốc tế VB100. Qua đây, chúng tôi cũng cảm ơn các sở, ngành địa phương, hội Chữ thập đỏ các tỉnh, riêng tại Thừa Thiên Huế là Sở Thông tin và Truyền thông đã giúp chúng tôi hoàn thành được nghĩa cử với người dân miền Trung”.

Hình thức tài trợ đã được lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành địa phương cũng như các nhà trường rất ủng hộ và trân trọng đón nhận. Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ghi nhận tình cảm của cán bộ nhân viên CMC: “Nhờ sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước, trong đó có Tập đoàn Công nghệ CMC mà Thừa Thiên Huế đã sớm khôi phục lại cuộc sống bình thường cho cán bộ nhân dân nhân dân. Thay mặt nhân dân Thừa Thiên Huế, chúng tôi đón nhận và cảm ơn tình cảm của 3000 cán bộ nhân viên CMC”.

Các em học sinh trường Tiểu học Hương Đô trải nghiệm học trực tuyến với máy tính CMS – được tài trợ bởi Tập đoàn công nghệ CMC

Là một Tập đoàn công nghệ thông tin luôn dành nhiều tâm huyết với cộng đồng, trong suốt hơn 27 năm hình thành và phát triển, CMC đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính ý nghĩa hướng tới vùng biên giới và hải đảo – là những vùng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thiết bị CNTT. Năm 2020 với nhiều biến động gây ra bởi cả thiên tai và dịch bệnh, các doanh nghiệp trong đó có CMC không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với văn hóa tương thân tương ái và đặc việt là vì mục tiêu chung sức xây dựng xã hội đất nước Việt Nam vững mạnh, các hoạt động thiện nguyện vẫn được CMC triển khai mang giá trị thiết thực cao và kịp thời.

CMC vinh dự được tặng chính những sản phẩm công nghệ chất lượng do chính người CMC nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam đến với các tỉnh vùng xa của Tổ quốc. Đây không chỉ là món quà có giá trị vật chất thiết thực, mà còn mang ý nghĩa tinh thần – góp phần lan tỏa thông điệp của niềm tự hào đối với trí tuệ và sản phẩm con người Việt Nam, thúc đẩy động lực học tập phấn đấu cho các em học sinh, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thanh Hải

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo:
    Bài cùng chuyên mục