Chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Thanh Hóa

(Banker.vn) Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh “Trái tim cho em” sẽ được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa vào các ngày 26/8 và 27/8/2023.
Viettel Fastest 2022: Ủng hộ hơn 600 triệu đồng cho Chương trình Trái tim cho em “Trái tim cho em” kêu gọi được 18 tỷ đồng tài trợ trong đêm Gala kỷ niệm 14 năm

Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh “Trái tim cho em” sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc vào ngày 26/8 và tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vào ngày 27/8/2023.

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay.

Chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Thanh Hóa
Chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh (Ảnh minh họa: Báo SK&ĐS)

Sau 15 năm, chương trình đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 6.500 bệnh nhân, tổ chức hơn 90 chương trình khám sàng lọc miễn phí nhằm phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho gần 155.000 trẻ em ở các vùng, miền còn khó khăn của đất nước.

Với kinh phí mổ trung bình mỗi ca lên tới 40 triệu đồng, việc có con mắc bệnh tim bẩm sinh thực sự là một gánh nặng mà không phải gia đình nào cũng có thể trang trải. Vì vậy, chương trình được triển khai với nguồn kinh phí tài trợ từ Viettel (cam kết tài trợ 5 tỷ đồng/năm) và nguồn xã hội hóa sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mổ cho các em nhỏ bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là lần thứ 4 Chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Thanh Hóa. Chương trình lần này được Viettel Thanh Hóa, Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện với sự đồng hành của các bác sỹ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Trung ương. Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp có chỉ định can thiệp/phẫu thuật và hoàn cảnh khó khăn sẽ được Chương trình “Trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị hoàn toàn miễn phí. Đường dây nóng của chương trình: 02462969969.

Đây sẽ là cơ hội vàng cho các em không may bị mắc bệnh tim, có cơ hội khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh, đặc biệt đối với những em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tài trợ nguồn kinh phí để mổ tim miễn phí.

Hoàng Minh

Theo: Báo Công Thương