Chứng khoán ngày 7/4: VN-INdex sẽ kiểm định lại vùng 1.055 – 1.065 điểm?

(Banker.vn) Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/4, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng giá ở quanh vùng 1.055 – 1.065 điểm.
Chứng khoán ngày 5/4: Thị trường có thể có rung lắc quanh ngưỡng 1.080-1.085 điểm Chứng khoán ngày 6/4: VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự ngắn hạn ở 1.100 điểm

Theo Chứng khoán Dầu Khí (PSI), trong phiên giao dịch trước đó, khối lượng giao dịch “bùng nổ” và trên mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cung tại vùng giá cao đang dần mạnh lên. VN-Index sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co trong các phiên tới trước khi hồi phục trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.065 điểm.

PSI khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những phiên rung lắc mạnh nhằm giao dịch T+ ngắn hạn trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán ngày 7/4: VN-INdex sẽ kiểm định lại vùng 1.055 – 1.065 điểm?
Trước giờ mở cửa phiên giao dịch ngày 7/4, chỉ số VN-Index đang đóng cửa ở mốc 1.070,91 điểm

Dưới góc nhìn của Chứng khoán MB (MBS), tín hiệu chốt lời ngắn hạn trên thị trường đã rõ nét hơn. Các phiên gần đây có mức thanh khoản ở mức khá cao nhưng chỉ số VN-Index vẫn không thể dứt điểm được vùng cản quanh 1.082 điểm. Với thanh khoản đang ở mức cao nhất hơn 2 tháng qua, thị trường có thể thấp thụ được lượng hàng chốt lời ngắn hạn.

"Các nhịp hồi trong các phiên tới sẽ là thời điểm nhà đầu tư tận dụng để chốt lời hơn là mở thêm vị thế mua mới", MBS khuyến nghị.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho rằng, trong phiên giao dịch trước đó, chỉ số VN-Index đã điều chỉnh trở lại và có xu hướng tiến về lấp lại gap tăng giá trước đó.

Đà giảm của chỉ số VN-Index chủ yếu là do áp lực chốt lời từ nhóm ngành tăng mạnh nhịp vừa qua. Các nhịp điều chỉnh sốc và nhanh chóng như hiện tại đã được công ty chứng khoán này cảnh báo từ trước.

Trong phiên ngày 7/4, chỉ số dự báo sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng giá ở quanh vùng 1.055 – 1.065 điểm và kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại từ vùng giá này. Vùng kháng cự quanh mức 1.085 – 1.095 điểm phía trên dự báo sẽ làm khó chỉ số trong một vài phiên tới. Nhịp điều chỉnh hiện tại là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn của chỉ số vẫn còn và dự báo vẫn sẽ tiếp diễn. Do đó, các nhịp rung lắc hay điều chỉnh là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Các nhóm ngành đang tỏ ra vượt trội so với thị trường hiện tại là bất động sản, chứng khoán và nhóm ngân hàng vừa và nhỏ.

Những phân tích, nhận định của các công ty chứng khoán chỉ mang tính chất tham khảo, khuyến cáo nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm trước quyết định mua bán trên thị trường.

PV

Theo: Báo Công Thương
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng