Chứng khoán ngày 3/4: VN-Index sẽ kiểm định vùng hỗ trợ tại 1.060-1.063 điểm?

(Banker.vn) Trong phiên giao dịch ngày 3/4, chỉ số đại diện VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ tại 1.060-1.063, lấp lại khoảng trống giá trong phiên trước đó.
Chứng khoán ngày 30/3: Có thể giao dịch ngắn hạn cổ phiếu nhóm thép, chứng khoán, bất động sản Chứng khoán ngày 31/3: Thị trường có thể gặp áp lực chốt lời mạnh hơn

Trước phiên giao dịch hôm nay, các công ty chứng khoán đã có những phân tích, nhận định và khuyến nghị về khả năng chỉ số VN-Index có thể xảy ra để nhà đầu tư tham khảo.

Theo Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), thị trường tuần qua tăng điểm khá tốt sau 2 tuần đi ngang mang tính tích lũy với khối lượng giao dịch được cải thiện, kết tuần VN-Index tăng 17,85 điểm (+ 1,7%).

Với trạng thái hiện tại, động lực tăng ngắn hạn của VN-Index đang lớn dần khi chỉ số bật lên khỏi nền tích lũy và liên tiếp tăng điểm với khối lượng được cải thiện. VN-Index đã trở lại vận động trong kênh tăng giá ngắn hạn và mục tiêu có thể hướng tới là ngưỡng cản 1.150 hoặc có thể chạm kênh trên của kênh tăng giá với điểm số cao hơn.

Xét trên góc nhìn trung dài hạn với biên độ biến động hàng tuần không lớn và xu hướng khối lượng thấp dần nên trạng thái của thị trường vẫn đang tích lũy với biên độ hẹp. Điều này cũng là hợp lý trong giai đoạn hiện tại, sau thời gian giảm giá mạnh thị trường đã trải qua một giai đoạn hồi phục kỹ thuật từ đầu năm đến nay và đang hướng tới khu vực cân bằng để tích lũy. Giai đoạn tích lũy có thể kéo dài cho đến khi thị trường hình thành xu hướng tăng điểm mới.

Thị trường trong ngắn hạn và trung, dài hạn đều đang ở trạng thái vận động tốt khi VN-Index quay trở lại kênh tăng ngắn hạn với động lượng tốt. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiến hành giải ngân trong các nhịp rung lắc tuy nhiên chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu dưới mức trung bình. Thị trường về trung, dài hạn vẫn đang trong vùng tích lũy rộng quanh 1.000 - 1.150 điểm để chuẩn bị cho chu kỳ tăng điểm thực sự. Do đó, nhà đầu tư trung, dài hạn vẫn tiếp tục chiến lược giải ngân dần trong các nhịp điều chỉnh để đón đầu giai đoạn tăng giá mới sau kỳ tích lũy này. Hướng giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy hiện nay.

Chứng khoán ngày 3/4: VN-Index sẽ kiểm định vùng hỗ trợ tại 1.060-1.063 điểm?
Trước phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN-Index đang đóng cửa ở mốc 1.064,64 điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo trong phiên giao dịch ngày 3/4, VN-Index có thể sẽ giảm điểm để kiểm định vùng hỗ trợ tại 1.060-1.063 điểm. Nếu lực bán không mạnh hoặc được hấp thụ tốt bởi lực mua giá thấp, qua đó giúp VN-Index duy trì đóng cửa phía trên mốc 1.063 điểm, chỉ số có thể sẽ tiếp tục đà tăng ở các phiên sau đó, hướng lên vùng 1085 điểm. Ngược lại, nếu lực bán áp đảo khiến VN-Index giảm xuống dưới mốc 1.060 điểm, xác suất đảo chiều của chỉ số sẽ gia tăng trở lại.

Đồng quan điểm trên, Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cũng cho rằng, hiện tại VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến tăng điểm và qua đó đóng cửa tuần và tháng đều ở mức cao nhất, cho tín hiệu rất tích cực. Thanh khoản cũng ghi nhận mức gia tăng trở lại, ủng hộ cho việc xu hướng tăng giá hình thành.

Tuy vậy, chỉ số vẫn còn vùng gap tăng giá trước đó chưa lấp và với việc các nhóm vốn hóa chưa đồng thuận. Do đó, VN-Index có thể sẽ sớm có nhịp kiểm tra và lấp lại gap này. Hỗ trợ mạnh của chỉ số ở quanh ngưỡng 1.053 – 1.055 điểm và kháng cự hướng tới gần nhất là hai đỉnh hồi tháng 2 tại mốc 1.080 và 1.140 điểm. Trong phiên đầu tuần này, dự báo VN-Index sẽ có nhịp kiểm tra lại gap tăng vừa qua.

TVSI cho rằng, xu thế của thị trường đang dần chuyển sang tăng giá trong ngắn hạn. Điểm mua mới với nhà đầu tư là nhịp lấp lại gap tăng trước đó và kiểm tra lại ngưỡng cân bằng ngắn vừa qua tại vùng giá trị 1.054 – 1.055 điểm. Các nhóm ngành tích cực nhất hiện tại nên chú ý là ngân hàng, chứng khoán và bất động sản.

Những thông tin, phân tích và khuyến nghị trên chỉ mang tính chất tham khảo. Các công ty chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm với quyết định giao dịch trên thị trường.

PV

Theo: Báo Công Thương
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng