Chứng khoán hôm nay ngày 27/1: Thị trường tiếp tục tăng điểm, kiểm định vùng kháng cự 1.110 – 1.115?

(Banker.vn) Trong phiên giao dịch ngày 27/1, thị trường có thể sẽ tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự 1.110 – 1.115 điểm, nhà đầu tư có thể mua thêm cổ phiếu tiềm năng.
Chứng khoán hôm nay ngày 19/1: Có thể biến động mạnh trong phiên đáo hạn phái sinh

Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt (Rong Viet Securities) nhận định rằng, tại thời điểm hiện tại, các chỉ số đã ghi nhận đỉnh cao mới và đóng cửa vượt vùng cản 1.100 điểm của VN-Index, tương đương với 1.120 điểm của VN30-Index. Mặc dù dòng tiền chưa cải thiện nhiều nhưng áp lực cung cũng chưa gây sức ép lớn cho thị trường.

Theo dự kiến của Rong Viet Securities, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 27/1. Nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường và khai thác một số cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.

Chứng khoán hôm nay ngày 27/1: Thị trường tiếp tục tăng điểm, kiểm định vùng kháng cự 1.110 – 1.115?
Thị trường chứng khoán ngày 27/1 được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm

Theo Công ty chứng khoán Asean (Aseansc), thị trường đã ghi nhận 7 phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản toàn thị trường đã tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế và xu hướng tăng tiếp tục được duy trì.

Aseansc kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định các vùng kháng cự mới. Dự báo trong phiên giao dịch ngày 27/1, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.110 – 1.115 điểm, xa hơn là vùng kháng cự 1.120 – 1.125 điểm.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh nhịp hồi trước đó cho tín hiệu vô cùng tích cực. Thị trường đã bước vào xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Xu hướng thị trường trong trung hạn sẽ tiếp diễn trạng thái phục hồi từ đáy đi lên bắt đầu vào tháng 11 năm ngoái. Vùng kháng cự ngắn hạn mà chỉ số sắp gặp phải là vùng quanh mốc 1.125 – 1.130 điểm. Nhà đầu tư cần chú ý quanh vùng giá trị này có thể có rung lắc.

Trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường kỳ vọng sẽ tiếp tục đà tăng và hướng đến mốc cao hơn. Nhà đầu tư nên canh nhịp điều chỉnh để mua vào những mã cổ phiếu đang có đà tăng tốt và các cổ phiếu chưa tăng giá trong nhóm ngành có cổ phiếu trụ đầu ngành vượt đỉnh.

PV

Theo: Báo Công Thương