Chứng khoán BOS (ART) thay loạt thành viên HĐQT mới

(Banker.vn) Công ty CP Chứng khoán BOS (mã chứng khoán: ART) thông báo thay đổi nhân sự HĐQT và Ban kiểm soát.

Thay đổi loạt nhân sự cấp cao

Theo đó, Chứng khoán BOS bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên Ban Kiểm soát. Các thành viên HĐQT mới là ông Lê Bá Phương, ông Trịnh Văn Nam, bà Phạm Thị Thanh Mai; thành viên Ban Kiểm soát mới là bà Bùi Thị Quỳnh Trang. Ngày có hiệu lực bổ nhiệm là 16/8/2022. Công ty bầu bổ sung các thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.

Chứng khoán BOS (ART) thay loạt thành viên HĐQT mới
Chứng khoán BOS (ART) thay loạt thành viên HĐQT mới

Việc bầu bổ sung các thành viên HĐQT này xảy ra trong bối cảnh nhiều nhân sự chủ chốt của công ty miễn nhiệm thời gian qua. Sự biến động mạnh về nhân sự thời gian qua của BOS đã dẫn đến việc bầu bổ sung đồng loạt bộ máy nhân sự của công ty chứng khoán này.

Tại phiên họp thường niên lần 3, đại hội đồng cổ đông BOS cũng thông qua kế hoạch đạt doanh thu 110 tỷ đồng và lãi trước thuế 50 tỷ đồng cả năm nay. Các chỉ tiêu này đều tăng nhẹ với mức thực hiện năm 2021.

Tuy nhiên, đến nay, chứng khoán BOS vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh hai quý đầu năm nay với lý do Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chưa cấp phép thay đổi người đại diện theo pháp luật nên không thể phát hành báo cáo tài chính.

Bị phạt hơn 200 triệu đồng

Năm 2021, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Chứng khoán BOS. Trong đó, Chứng khoán BOS bị phạt 125 triệu đồng do cho khách hang mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định. Cụ thể, trong giai đoạn từ ngày 1/9/2019 đến ngày 15/4/2020, tại một số thời điểm, Công ty cho một số khách hàng đặt lệnh mua chứng khoán khi không có đủ 100% tiền.

Bên cạnh đó, BOS còn bị phạt 85 triệu đồng do trong giai đoạn từ ngày 21/6/2019 đến ngày 1/11/2017, từ ngày 1/1/2018 đến ngày 2/7/2018 và từ ngày 1/9/2019 đến ngày 15/4/2020, Công ty không lưu giữ phiếu lệnh và không lưu giữ dữ liệu, tài liệu về giai dịch ký quỹ của một số tài khoản giao dịch chứng khoán của khách hàng. Tổng số tiền bị phạt và truy thu 210 triệu đồng.

Đây không phải là lần đầu Chứng khoán BOS bị phạt vì lỗi trên. Vào cuối năm 2019, Công ty cũng đã bị Ủy ban chứng khoán xử phạt 125 triệu đồng do có hành vi cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.

Chứng khoán BOS đổi tên từ Chứng khoán Artex vào tháng 7/2020. Công ty có vốn điều lệ hơn 969 tỷ đồng, ngành nghề kinh doanh chính là Môi giới chứng khoán, Tự doanh chứng khoán, Lưu ký chứng khoán, Tư vấn đầu tư chứng khoán.

Trên thị trường, đóng cửa phiên 18/8, cổ phiếu ART tăng 2% lên 5.100 đồng/CP, khối lượng khớp lệnh hơn 2,2 triệu đơn vị.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu tới độc giả các thông tin mà nhiều người quan tâm trong lĩnh vực Kinh tế - Chứng khoán được liên tục cập nhật như: #Nhận định chứng khoán #Bản tin chứng khoán #chứng khoán phái sinh #Cổ phiếu tâm điểm #đại hội cổ đông #chia cổ tức #phát hành cổ phiếu #bản tin bất động sản #Bản tin tài chính ngân hàng. Kính mời độc giả đón đọc.

Chứng khoán BOS (ART) muốn phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi

Theo thông tin từ đại diện Chứng khoán BOS, số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được sử dụng cho các dự ...

Vụ ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: Bộ Tài chính chỉ đạo UBCKNN và cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC bị khởi tố, bắt giam để ...

Chứng khoán BOS dự kiến bán giải chấp 8 triệu cổ phiếu HAI

Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (tên cũ là Chứng khoán Artex - Mã: ART) vừa thông báo về việc, bán giải chấp chứng ...

Văn Toàn

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán