Chưa ghi nhận người Việt thương vong trong động đất ở Đài Loan (Trung Quốc)

(Banker.vn) Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài sẵn sàng chuẩn bị các phương án bảo hộ công dân sau trận động đất tại Đài Loan (Trung Quốc).
Việt Nam hoan nghênh Hội đồng Bảo an LHQ thông qua Nghị quyết về ngừng bắn tại Dải Gaza Tiếp tục duy trì đà phát triển tích cực quan hệ Việt Nam - Trung Quốc Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến Việt Nam vào thời điểm phù hợp Diễn đàn Tương lai ASEAN: Hướng tới cộng đồng phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm

Chiều 3/4, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vào cuộc ngay sau khi xảy ra trận động đất với cường độ lớn và các dư chấn gây ảnh hưởng hầu hết các khu vực Đài Loan (Trung Quốc).

Nhận được chỉ đạo, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm bắt thông tin, kịp thời ứng phó tình hình.

Đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt ở Đài Loan trong trận động đất này.

Chưa ghi nhận người Việt thương vong trong động đất ở Đài Loan (Trung Quốc)
Hình ảnh sau trận động đất ở Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3/4. Ảnh minh họa

Cũng trong chiều 3/4, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Philippines sẵn sàng chuẩn bị các phương án bảo hộ công dân, sau khi chính quyền các nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn liên quan sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Như báo chí đã đưa tin, trận động đất có độ lớn 7,2 xảy ra ngoài khơi đảo Đài Loan sáng 3/4 đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 820 người khác bị thương và hàng chục tòa nhà bị hư hại.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết tất cả các nạn nhân thiệt mạng nói trên đều ở vùng miền núi Hoa Liên, gần tâm chấn của trận động đất.

Trận động đất cũng ảnh hưởng đến hệ thống đường sắt tại các tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây ở miền đông Trung Quốc đại lục.

Hải Dương

Theo: Báo Công Thương