Chủ hãng mì 'quốc dân' Hảo Hảo xây thêm nhà máy gần 90 triệu USD ở Hưng Yên

(Banker.vn) Trên hành trình phát triển tại Việt Nam, chủ hãng mì quốc dân Hảo Hảo vừa khởi công nhà máy thứ 12 trị giá 200 triệu USD tại tỉnh Vĩnh Long.
Bộ Công Thương: Mì Hảo Hảo thu hồi tại Pháp là lô hàng đã xuất khẩu từ tháng 7/2021 Người tiêu dùng không nên mua gói súp Hảo Hảo bị bán riêng lẻ Acecook Việt Nam giảm giá mì Hảo Hảo “Tiếp sức người tiêu dùng”

Ngay trong Hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư năm 2024 vừa diễn ra tại tỉnh Hưng Yên, đã có 24 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia đầu tư vào tỉnh, bao gồm 19 dự án vốn đầu tư nước ngoài, tổng số vốn đăng ký là hơn 630 triệu USD (tương đương hơn 16.000 tỷ đồng) và 5 dự án trong nước với giá trị dự kiến hơn 10.000 tỷ đồng.

Chủ hãng mì 'quốc dân' Hảo Hảo xây thêm nhà máy gần 90 triệu USD ở Hưng Yên

Sau 30 năm hình thành và phát triển tại nước ta, một trong số sản phẩm thành công nhất của Acecook Việt Nam là Hảo Hảo - thương hiệu mì gói "quốc dân" gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ cùng sự trưởng thành của nhiều thế hệ (Ảnh minh họa)

Một số dự án tiêu biểu trong đó là: Nhà máy chế biến sản phẩm của Acecook Việt Nam (87,7 triệu USD); dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thổ Hoàng (3.095 tỷ đồng); dự án đầu tư xây dựng Công viên trung tâm và khu đô thị mới Đông Khoái Châu (3.100 tỷ đồng); dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Minh Hải - Phan Đình Phùng (hơn 3.200 tỷ đồng); dự án sản xuất cáp, đầu nối và ăng ten (16,5 triệu USD); dự án sản xuất đầu nối và các linh kiện điện tử (10 triệu USD); trung tâm thương mại GO Hưng Yên (18,2 triệu USD)...

Ông Kaneda Hiroki, Tổng giám đốc điều hành Acecook Việt Nam chia sẻ, doanh nghiệp đang rốt ráo cho kế hoạch xây dựng nhà máy mì ăn liền trị giá 87 triệu USD (tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng), dự kiến sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới, kỳ vọng đến quý II/2027 hoàn thành. Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ tuyển dụng khoảng 2.000 lao động.

Như nhiều người đã biết, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam là nhà sản xuất thực phẩm ăn liền tại Việt Nam, được thành lập vào tháng 12/1993 dựa trên nền tảng phát triển của liên doanh giữa Vifon - doanh nghiệp nhà nước Việt Nam và tập đoàn thương mại tài chính Marubeni, Acecook - Nhật Bản.

Sau 30 năm hình thành và phát triển tại nước ta, một trong số sản phẩm thành công nhất của Acecook Việt Nam là Hảo Hảo - thương hiệu mì gói "quốc dân" gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ cùng sự trưởng thành của nhiều thế hệ.

Hiện, Acecook Việt Nam đang sở hữu 11 nhà máy trên toàn Việt Nam, với tổng sản lượng phục vụ mỗi năm cho người tiêu dùng hơn 3,4 tỷ sản phẩm, có hơn 6.000 lao động.

Cách đây ít lâu, trên hành trình phát triển tại đất nước 100 triệu dân, Acecook Việt Nam đã cho khởi công nhà máy thứ 12 với diện tích 11 ha, bao gồm 2 hạng mục là xưởng sản xuất và văn phòng làm việc. Quy mô đầu tư nhà máy là 200 triệu USD (tương đương gần 5.000 tỷ đồng).

Nhà máy sẽ sản xuất các sản phẩm ăn liền như mì, miến, phở, bún, hủ tiếu với tổng quy mô 17 dây chuyền và dự kiến thu hút trên 3.000 lao động tại địa phương. Giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với 9 dây chuyền.

Nhà máy được lắp đặt pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện sản xuất và sinh hoạt. Ngoài ra, lò hơi cung cấp nhiệt cho nhà máy cũng được sử dụng nhiên liệu biomass.

Khu công nghiệp Hòa Phú thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long là địa điểm xây dựng nhà máy thứ 12 của chủ thương hiệu mì "quốc dân" này. Nhìn bao quát, tỉnh Vĩnh Long như một hình thoi nằm ở vị trí trung tâm của Đồng bằng châu thổ hạ lưu sông Cửu Long. Tỉnh này còn là vùng đất trù phú, đồng thời giàu tiềm năng về nguồn nhân lực.

Ánh Dương

Theo: Báo Công Thương
    Bài cùng chuyên mục