Chiếc xe máy với thiết kế gọn nhẹ, trang bị hiện đại: Giá bán khiến mọi xe xăng "thất sủng"

(Banker.vn) Mới đây, tại thị trường Ấn Độ, nhà sản xuất Ola Electric đã chính thức giới thiệu phiên bản thứ hai của mẫu xe máy điện Ola S1 Pro. Chiếc xe có giá chỉ từ 25 triệu đồng gọn nhẹ tựa Honda Vision mà trang bị vượt trội.

Mẫu xe máy "thay thế" Honda Vision có giá cực rẻ, trang bi xứng tầm: Thiết kế lấn át "tiểu SH"

Chiếc xe máy khiến bao giới trẻ "mê đắm", diện mạo cổ điển, giá lại rẻ "vô đối"

Về cơ bản, các phiên bản xe máy điện Ola S1 Pro Gen 2 giống hệt nhau về thiết kế cũng như các trang bị, tuy nhiên có sự khác biệt về động cơ và pin được trang bị. Trong đó, Ola SX1 (2kW) được trang bị động cơ điện 6kW với tốc độ tối đa đạt được là 85km/h và hành trình 91km cho mỗi lần sạc đầy pin, thời gian sạc đầy là 7,5 giờ.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Phiên bản Ola SX1 (3kWh) cũng vẫn có khối động cơ 6kW nhưng có tốc độ tối đa là 90km/h và hành trình tới 151 km cho mỗi lần sạc đầy pin, thời gian sạc đầy pin là 7,4 giờ. Dòng SX1+ cũng có trang bị động cơ và pin tương đương SX1 (3kW). Ngoài khác biệt về động cơ thì các trang bị trên các phiên bản SX1 cũng không giống nhau.

Trong đó 2 phiên bản SX1 (2kWh và 3kWh) đều sử dụng chìa khóa cơ thông thường, kèm theo cụm đồng hồ kỹ thuật số 3,5 inch. Trong khi đó, dòng SX1+ được trang bị đồng hồ kỹ thuật số 5 inch, kèm theo chìa khóa thông minh smartkey. Các phiên bản Ola SX1 đều được trang bị tính năng kết nối với smartphone thông qua bluetooth để kiểm soát tình trạng xe tốt hơn.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh đó là tính năng định vị, xác định vị trí trạm sạc rất tiện lợi. Về giá bán, dòng Ola S1 Pro Gen 2 sẽ có 3 phiên bản cho người sử dụng lựa chọn bao gồm SX1 (2kWh) với giá bán 89.999 rupee - khoảng 25,7 triệu đồng; SX1 (3kWh) với giá bán khoảng 28,7 triệu đồng; và SX1+ có giá bán khoảng 31,5 triệu đồng.

Với giá bán trên, chiếc xe được coi là tình địch của dòng xe xăng Honda Vision (giá dao động từ 30 triệu) và là đối thủ nặng ký của VinFast Evo 200 (nếu về Việt Nam) có giá 22 triệu đồng (theo hãng đề xuất). Cụ thể, VinFast Evo 200 có tốc độ tối đa giới hạn ở mức 49 km/giờ (không yêu cầu bằng lái xe), khả năng di chuyển lên đến 205 km/lần sạc và giá thành tối ưu nhất trong dải sản phẩm xe máy điện thế hệ mới của VinFast.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

VinFast Evo 200 có trọng lượng 97 kg (đã bao gồm pin), kích thước nhỏ gọn dễ điều khiển đối với học sinh. Xe trang bị pin LFP và động cơ in-hub đặt tại bánh sau có khả năng di chuyển lên tới 205 km/lần sạc trong điều kiện tiêu chuẩn. Pin và động cơ đều đạt tiêu chuẩn chống nước IP67, cho phép xe vận hành ổn định ở mức ngập nước 0,5 mét trong thời gian 30 phút.

Cốp chứa đồ 22 lít, có thể đặt vừa bộ sạc di động, mũ bảo hiểm và nhiều đồ dùng cần thiết khác. VinFast Evo 200 Lite sở hữu tính năng kết nối và điều khiển xe thông minh qua ứng dụng VinFast e-Scooter, có thể định vị, chẩn đoán lỗi, kiểm tra trạng thái xe từ xa ngay trên điện thoại cá nhân, giúp phụ huynh yên tâm khi con em sử dụng mỗi ngày.

Biển đẹp tứ quý, biển sảnh 3 và 4 số được chuyển sang chủ mới không?

Xe máy mang biển 3 số và 4 số vẫn tiếp tục được lưu thông nhưng khi bán sang chủ mới thì có còn giữ ...

"Người em" của Winner X ra mắt với diện mạo tuyệt mỹ: Giá chỉ ngang Wave Alpha

Mới đây, tại thị trường Ấn Độ, Honda Motorcycle & Scooter India vừa cho ra mắt mẫu xe máy côn tay với thiết kế đẹp ...

Thanh Hằng (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
    Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

    Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

    Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
    Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
    Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng