Chiếc xe máy điện Honda chốt giá chỉ 24 triệu: Diện mạo thu hút mọi khách hàng

(Banker.vn) Mới đây, Honda đã tung ra dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện có tên gọi là Motocompacto, dựa trên mẫu xe gấp gọn từ những năm 1980 của thế kỷ trước. Chiếc xe máy điện chốt giá 24 triệu đồng với diện mạo thu hút dân đô thị.

Mẫu xe máy "vượt mặt" vua tay ga ra mắt phiên bản Giới hạn: Diện mạo cuốn hút, giá chỉ 36 triệu

Chiếc xe máy Honda Air Blade "lập đáy" chỉ còn 24 triệu

Chiếc xe máy điện siêu nhỏ Honda Motocompacto có thể gấp gọn lại như vali đã chính thức chốt giá bán chưa tới 1 ngàn đô, rất hấp dẫn với các cư dân đô thị, nơi cuộc sống rất đông đúc và chật chội. Motocompacto được thiết kế và phát triển bởi các kỹ sư của Honda tại cơ sở đặt ở bang Ohio và California, Mỹ.

Dự thảo loại xe máy được đi vào đường cao tốc
Nguồn ảnh: Internet

Giống như mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong trước đây, Motocompacto chạy điện có thiết kế chỉ một yên ngồi và các nút điều khiển để có thể gấp xe lại một cách dễ dàng. Từ đó, người sử dụng cho thể để xe vào các phương tiện như xe ô tô hay các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc để gọn trong không gian chật hẹp rất tiện lợi.

Dự thảo loại xe máy được đi vào đường cao tốc
Nguồn ảnh: Internet

Về kích thước, Motocompacto chỉ dài 967,8 cm và kích thước gấp lại chỉ còn 74,2 cm, cao 88,9 cm và gấp lại chỉ còn 53,6 cm, chiều rộng là 43,7 cm và gấp lại chỉ còn 9,4 cm. Trọng lượng xe nhẹ 18,7 kg. Motocompacto có thiết kế khung và bánh xe bằng nhôm tổng hợp.

Trên xe cũng có một loạt các tính năng hiện đại khác như đèn pha và đèn hậu bằng bóng LED, các đèn phản quang ở bên cạnh, cũng như tấm thép hàn trên chân đế vừa để bảo vệ xe vừa là thích hợp cho việc khóa xe. Bảng điều khiển có một cụm đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ đo điện tích, cũng như điểm kết nối với thiết bị cầm tay.

Khi kết nối với ứng dụng điện thoại di động, lái xe có thể cài đặt các chế độ sáng và lái xe qua Bluetooth. Sức mạnh của Motocompacto đến từ loại điện có thể đạt được mô-men xoắn cực đại 16 Nm và truyền lực tới bánh sau.

Dự thảo loại xe máy được đi vào đường cao tốc
Nguồn ảnh: Internet

Với gói pin 6.8 Ah trên xe máy có thể sạc đầy trong vòng 3,5 giờ từ nguồn 110 volt qua một sổ sạc và được kết nối với Motocompacto. Khi sạc đầy, mẫu xe điện mini này có thể di chuyển được quãng đường đi tối đa 20 km, rất tiện lợi cho quãng đường đi ngắn.

Ví dụ di chuyển từ ga tàu điện tới chỗ làm việc hay từ nhà ra ga tàu điện. Vận tốc tối đa của xe đạt được là 24km/h.

Tại thị trường Mỹ, Honda Motocompacto có giá đề xuất là 995 USD (khoảng 24,18 triệu đồng) và sẽ được phân phối tới tay khách hàng vào tháng 10/2023.

Bảng giá xe máy Suzuki mới nhất tháng 10/2023: Giá bán là thế mạnh

Suzuki là hãng xe máy đã từng vang bóng một thời tại thị trường Việt Nam với những sản phẩm đã trở thành "huyền thoại". ...

Mẫu xe máy bao chàng trai Việt mơ ước "tái xuất" phiên bản mới: Liệu có tạo nên kỳ tích?

Honda Dream là dòng xe số huyền thoại ở Việt Nam và được nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, Dream hiện nay đã ngưng sản ...

Thanh Hằng (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán