Cảnh báo: Hai biến thể Covid-19 mới đang được theo dõi nghiêm ngặt

(Banker.vn) Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố hai biến thể Covid-19 mới đang được theo dõi nghiêm ngặt là BA.2.86 và EG.5.
Hệ thống đám mây giúp các nhà nghiên cứu xác định các biến thể Covid-19 nhanh hơn Bộ Y tế nói gì về thông tin biến thể Covid-19 - Omicron mới độc hơn Delta gấp 5 lần?

Giới chuyên gia nhận định, hiếm có biến thể Covid-19 nào mới xuất hiện nhanh chóng đã được đưa vào danh sách biến thể đang theo dõi của WHO như vậy, dù chỉ có 4 trường hợp mắc trên thế giới.

Cảnh báo: Hai biến thể Covid-19 mới đang được theo dõi nghiêm ngặt

BA.2.86 đang là biến thể được theo dõi nghiêm ngặt do số lượng đột biến gene virus lớn

BA.2.86 là biến thể đang theo dõi do số lượng đột biến gene virus lớn, dù biến thể này chỉ mới được đặt tên chưa đầy 1 ngày trước đó và mới có 4 ca mắc trên thế giới.

Theo các nhà khoa học, 2 trường hợp nhiễm biến thể mới phát hiện tại Đan Mạch vào đầu tuần này và 1 trường hợp khác ở Israel một ngày trước đó được cho là cùng một biến thể BA.2.86.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng lưu ý, vẫn còn quá sớm để xác định liệu biến thể mới này có nguy hiểm hơn các biến thể virus hiện đang lưu hành hay không? WHO cho biết, cần có thêm dữ liệu nhưng đã đẩy nhanh tiến trình phân loại virus do sự đột biến lớn của nó.

Để bảo vệ sức khỏe, WHO đưa ra khuyến cáo cho tất cả người dân: Nếu cảm thấy không khỏe hãy nghỉ ngơi ở nhà và tránh gặp mặt trực tiếp người xung quanh. Nếu cần đi ra ngoài hãy đeo khẩu trang.

Ở khu vực đông người, trong không gian kín, trên phương tiện giao thông công cộng, hãy đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Rửa tay thường xuyên, đây là thói quen đơn giản có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh khác nhau.

Tâm An

  Theo: Báo Công Thương
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng