Bổ nhiệm nhà báo Phạm Quốc Huy giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật

(Banker.vn) Sáng 14/6, Hội Luật gia Việt Nam cùng Tạp chí Đời sống và Pháp luật đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, nhà báo Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng biên tập của Tạp chí.

Dự lễ công bố và trao quyết định có: TS. Nguyễn Văn Quyền - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; TS.Trần Công Phàn - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Luật gia Việt Nam; ông Trần Đức Long - Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; bà Lê Thị Kim Thanh - Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; ông Lương Mai Sao - Ủy viên Đảng đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Hội Luật gia Việt Nam; bà Nguyễn Thị My - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng các trưởng, phó ban chuyên môn, văn phòng đại diện và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông về việc bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật, ngày 14/6/2024, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã ký quyết định số 100/QĐ-HLGVN bổ nhiệm nhà báo Phạm Quốc Huy – Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Bổ nhiệm nhà báo Phạm Quốc Huy giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật
Ảnh: Internet

Tại buổi lễ, ông Lương Mai Sao - Ủy viên Đảng đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Hội Luật gia Việt Nam đọc quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam cho ông Phạm Quốc Huy. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 14/6/2024.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tân Tổng Biên tập Phạm Quốc Huy gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tin tưởng giao trọng trách của lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến nhà báo Nguyễn Tiến Thanh - nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên đồng thời là Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - là một người lãnh đạo, một người thầy và một người anh đã luôn dìu dắt ông cùng tập thể nhân viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật trong suốt thời gian qua.

Nhà báo Phạm Quốc Huy chia sẻ: “Tôi ý thức được rằng, khi nhận một trọng trách mới là điều rất vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, hơn hết là cơ hội để cá nhân tôi dành toàn bộ nhiệt huyết, trí lực để cùng tập thể Ban Biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động đóng góp vào sự phát triển ngày một lớn mạnh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật”.

Trong chặng đường 23 năm phát triển, Tạp chí Đời sống và Pháp luật đã luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời của các cơ quan quản lý, đặc biệt từ lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam.

Tân Tổng Biên tập Phạm Quốc Huy mong muốn và tin tưởng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi đó là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhân văn và thân thiện để góp phần đưa Tạp chí Đời sống và Pháp luật đạt được những thành công mới.

Đồng thời, Tân Tổng Biên tập Phạm Quốc Huy cam kết sẽ nỗ lực hết mình cùng tập thể Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị do Hội Luật gia Việt Nam giao theo đúng tôn chỉ mục đích đã đề ra; cố gắng phấn đấu ngày một nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên tòa soạn. Tiếp tục khẳng định vị trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật trong lòng bạn đọc cả nước.

Ông Phạm Quốc Huy, sinh năm 1977, quê quán Hà Nội. Ông là một trong những người "khai sơn phá thạch" của Tạp chí Đời sống và Pháp luật (tiền thân là Báo Đời sống và Pháp luật).

Trước khi được bổ nhiệm, Tân Tổng biên tập Phạm Quốc Huy đã gắn bó với Tạp chí Đời sống và Pháp luật từ năm 2001 đến nay, giữ chức vụ Trưởng ban Trị sự, Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Từ tháng 6/2020 – nay, ông là Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Nhà báo Cao Hoài An được bổ nhiệm làm Phó trưởng VPĐD Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam tại TP.HCM

Tại cuộc họp Giao ban đầu năm diễn ra vào sáng 19/2/2024, ông Nguyễn Viết Việt - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Kinh ...

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Báo Công Thương

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh hứa sẽ đoàn kết, gắn bó với tập thể lãnh ...

Ông Nguyễn Tiến Thanh làm Tổng Giám đốc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên tập ...

Đan Chi

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán