Bộ Công Thương hỗ trợ nâng cấp hệ thống vé điện tử cho Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(Banker.vn) Bộ Công Thương thông báo, từ tháng 6 này, du khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sẽ có thêm trải nghiệm mới về hình thức vé vào cổng điện tử.
Người dân nồng nhiệt chào đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản tại Văn Miếu Văn Miếu Quốc Tử Giám: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và giáo dục di sản suốt 3 tháng hè Trà Shan Tuyết hạ sơn

Ngày 24/5, Bộ Công Thương thông báo, Trung tâm tin học và công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hoá khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiến hành nâng cấp hệ thống điện tử sử dụng biên lai điện tử.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện hướng dẫn tại Thông tư 78/2021/TT-BTC hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế ngày 13/6/2019, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ (Nghị định 123).

Từ tháng 6 này, hệ thống vé vào cổng tích hợp biên lai điện tử sẽ chính thức được triển khai.

Bộ Công Thương hỗ trợ nâng cấp hệ thống vé điện tử cho Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Du khách tham quan tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ có thêm trải nghiệm mới về hình thức vé vào cổng điện tử

Với hình thức vé mới này, khách tham quan chỉ cần mua một vé (theo hình thức biên lai điện tử) rồi sau đó quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua cho mỗi người một vé giấy như phương thức cũ.

Mã QR in trên vé theo hình thức biên lai điện tử không chỉ dùng để quét khi khách qua cửa mà còn chứa đủ thông tin về ngày giờ thực xuất vé, số series, tra cứu trên hệ thống quản lý để kiểm tra tình trạng vé.

Bộ Công Thương hỗ trợ nâng cấp hệ thống vé điện tử cho Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Vé vào cổng hình thức biên lai điện tử dành cho du khách tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Như vậy, du khách có thể dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, hoá đơn cũng như thông tin lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh bị mất vé qua biên lai điện tử.

Việc nâng cấp biên lai điện tử lần này sẽ hỗ trợ mô hình quản lý vận hành của Văn Miếu - Quốc Tử Giám một cách khoa học và minh bạch hơn. Giải pháp này vừa nâng cao thêm trải nghiệm cho khách tham quan, đồng thời nhân viên soát vé không còn phải vất vả kiểm tra từng vé tương ứng với người, cũng như không phải nhận vé, xé vé khi khách qua cửa như trước đây.

Ngân Thương

Theo: Báo Công Thương