BIDV hạ lãi suất tiết kiệm từ hôm nay (18/9)

(Banker.vn) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV, HOSE: BID) vừa cập nhật biểu lãi suất mới. Theo đó, lãi suất huy động tiếp tục được giảm khá mạnh từ hôm nay 18/9/2023.

Cụ thể, đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng trở lên ghi nhận mức lãi suất 5,5%/năm, tương ứng giảm 0,3 điểm %.

Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng ghi nhận mức lãi suất 4,5%/năm, tương ứng giảm 0,2 điểm %. Lãi suất kỳ hạn 3 tháng, 5 tháng giảm từ 3,8%/năm xuống 3,5%/năm. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng giữ nguyên mức lãi suất 3%/năm.

BIDV hạ lãi suất tiết kiệm từ hôm nay (18/9)
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV, HOSE: BID)

Cùng với đó, đối với hình thức tiết kiệm online, lãi suất kỳ hạn 12 tháng trở lên tương đương với gửi tại quầy, đều là 5,5%/năm. Trong khi đó, ở các kỳ hạn ngắn hơn, lãi suất sẽ cao hơn gửi ở quầy khoảng 0,1-0,2%/năm.

Được biết, BIDV là ngân hàng thứ 3 trong nhóm Big4 thay đổi hạ lãi suất huy động, trước đó hai ngân hàng khác trong nhóm Big4 là VietcombankAgribank cũng đã giảm 0,2-0,3 điểm % lãi suất tiền gửi từ ngày 14/9, đưa lãi suất cao nhất xuống còn 5,5%/năm. Với việc điều chỉnh này, 3 “ông lớn” đã đưa lãi suất huy động 12 tháng xuống ngang mức thấp lịch sử ghi nhận trong giai đoạn covid-19.

Ở thời điểm hiện tại, lãi suất của 3 “ông lớn” ngân hàng này khá tương đương nhau, chỉ có một số khác biệt ở hình thức tiết kiệm online nhưng không đáng kể, chỉ 0,2-0,3%/năm. Kỳ hạn có chênh lệch lãi suất nhiều nhất là kỳ hạn 3 tháng. Vietcombank niêm yết thấp nhất với chỉ 3,5%/năm. Trong khi đó, BIDV niêm yết 3,7%/năm, Agribank 3,85%.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank là ngân hàng duy nhất trong Big 4 vẫn giữ nguyên lãi suất huy động. Đối với khách hàng cá nhân, biểu lãi suất ngân hàng này áp dụng cho tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng - trên 36 tháng đang được triển khai trong khoảng từ 3,0%/năm đến 5,8%/năm.

Cụ thể hơn, tại kỳ hạn từ 1 tháng - dưới 3 tháng niêm yết mức lãi suất tiết kiệm về mức 3,0%/năm. Mức lãi suất tiết kiệm được ngân hàng Vietinbank áp dụng cho khách hàng tại các kỳ hạn từ 3 tháng - dưới 6 tháng là 3,8%/năm. Đối với khách hàng gửi kỳ hạn 6 tháng - dưới 12 tháng, ngân hàng Vietinbank cùng áp dụng ở mức 4,7%/năm.

Lãi suất tiền gửi dành cho khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng Vietinbank với kỳ hạn gửi 1 tháng - dưới 2 tháng sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm 2,7%/năm. Kỳ hạn 3 tháng - dưới 6 tháng được ngân hàng niêm yết ở mức 3,5%/năm và kỳ hạn 6 tháng - dưới 12 tháng được niêm yết mức lãi suất tiết kiệm ở mức 4,4%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietinbank dành cho khách hàng doanh nghiệp khi gửi tiền với kỳ hạn 12 tháng trở lên vẫn duy trì ở mức 5,2%/năm.

Theo chuyên gia, đà giảm của lãi suất huy động tiếp tục được thúc đẩy bởi tình trạng dư thừa thanh khoản hệ thống, trong bối cảnh cầu tín dụng yếu cũng như Chính phủ mở rộng chính sách tài khóa. Công ty chứng khoán VNDirect cho biết, trong tháng 8/2023, lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại giảm 0,5 điểm % so với cuối tháng 7 về mức 5,9%/năm (giảm gần 2 điểm % so với đầu năm 2023).

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, hiện mặt bằng lãi suất huy động đã tiến sát xuống mức thấp trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Lãi suất huy động đi xuống sẽ tạo điều kiện giúp cho lãi suất đi vay hạ dần, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng thời gian tới.

“Ông lớn” Vietcombank giảm tiếp lãi suất huy động từ hôm nay (14/9)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, HOSE: VCB) vừa cập nhật biểu lãi suất huy động mới. Theo đó, lãi suất huy động ...

Thêm một ngân hàng “ráo riết” rao bán siêu cao ốc ở Nha Trang để thu hồi nợ

Sau Vietinbank, mới đây Ngân hàng Agribank cũng vừa phát đi thông báo bán đấu giá khoản nợ của khách hàng là Công ty CP ...

"Big 4" ngân hàng tiếp đà giảm mạnh lãi suất huy động

Nhóm "Big 4" ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất tiết kiệm trong bối cảnh nhu cầu vay vốn sụt giảm...

Hoàng Long

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng