Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ủy ban tranh luận sẽ thay đổi dạng thức chương trình

(Banker.vn) Ủy ban Tranh luận tổng thống cho biết họ sẽ sớm áp dụng các thay đổi đối với thể thức tổ chức buổi tranh luận, nhằm tránh lặp lại sự rời rạc trong buổi đối đầu trực tiếp đầu tiên giữa ứng viên 2 đảng ngày hôm qua.

Vào ngày thứ 30/9, Ủy ban cho biết: “Các cuộc tranh luận cần bổ sung một vài cấu trúc vào dạng thức chương trình, để duy trì buổi trao đổi của các ứng viên mà vẫn đảm bảo tính trật tự của các vấn đề”.

Một phương án đang được xem xét là cho phép cho người điều hành cắt micrô của một trong những người tham gia cuộc tranh luận trong khi đối thủ đang nói.

Người điều hành buổi tranh luận, Chris Wallace, đã phải vật lộn để giành quyền kiểm soát cuộc tranh luận vào ngày thứ 29/9 ở Cleveland vì sự gián đoạn thường xuyên, chủ yếu là từ Tổng thống Donald Trump. Các ứng cử viên đã ngắt lời Wallace hoặc đối thủ của họ 90 lần trong cuộc tranh luận kéo dài 90 phút, 71 lần trong số đó là của ông Trump, theo phân tích của The Washington Post.

Chris Wallace đến từ đài Fox News, đã yêu cầu một cuộc tranh luận có trật tự hơn. Tại một thời điểm, ông thậm chí nhìn vào Donald Trump và nói, “đất nước sẽ được phục vụ tốt hơn nếu hai người giảm thiểu việc ngắt lời nhau. Tôi đang kêu gọi ngài làm điều đó."

Hôm thứ Tư, ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden gọi cuộc tranh luận là “một sự hổ thẹn của quốc gia”. Nhưng bất chấp một số ý kiến ​​cho rằng hai cuộc đối đầu tổng thống cuối cùng sẽ bị hủy bỏ, cả hai đội ngũ đều cho biết ứng cử viên của mình sẽ tham dự.

Martha Raddatz từ đài ABC News, người kiểm duyệt một trong ba cuộc tranh luận của Donald Trump – Hillary Clinton vào năm 2016, cho biết Wallace đã bị đặt vào một tình huống gần bất khả dĩ. Nếu đối mặt với hành vi tương tự, cô có thể đã yêu cầu dừng hoàn toàn cuộc tranh luận trong giây lát để có sự điều chỉnh.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống là đơn vị phi đảng phái chịu trách nhiệm tổ chức và sản xuất các cuộc tranh luận giữa ứng viên tổng thống Mỹ. Ủy ban tuyên bố "sẽ cẩn thận cân nhắc các điều chỉnh cần áp dụng và sẽ sớm thông báo những biện pháp này".

Cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo là dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tại Tòa thị chính Miami. Công ty Nielsen cho biết 73,1 triệu người đã xem cuộc tranh luận trên truyền hình, được chiếu trên 16 đài. Đây là sự kiện truyền hình lớn nhất nước Mỹ và được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay.

Khánh Trinh/Theo APNews

Theo Tạp chí Người làm báo (Link gốc)

Theo: