Bảo hiểm Bảo Việt phát hành chứng nhận bảo hiểm điện tử

(Banker.vn) Từ ngày 1/3/2021, ngoài thẻ giấy, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc với ô tô, xe máy có thể sử dụng Chứng nhận điện tử theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới (Nghị định 03) vừa được Chính phủ ban hành và chính thức có hiệu lực.

Cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử

Theo Nghị định 03, Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới là hợp đồng bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới với doanh nghiệp bảo hiểm. Mỗi xe cơ giới được cấp 01 Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Nghị định nêu rõ, trường hợp cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, doanh nghiệp bảo hiểm phải tuân thủ các quy định của Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành; Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử phải tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành và phản ánh đầy đủ các nội dung quy định.

Sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử là xu thế chung của công nghệ thế giới khi nó mang lại tiện ích cho người dân với những chức năng tiện lợi, đặc biệt không mất, rách hay bị quên khi mọi dữ liệu đã được tích hợp.

Không nằm ngoài xu thế đó, với những thay đổi của Nghị định 03 về bảo hiểm TNDS xe cơ giới, từ ngày 1/3/2021, Giấy chứng nhận điện tử của Bảo Việt chính thức được đưa vào sử dụng cho các khách hàng mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc với ô tô, xe máy của bảo hiểm Bảo Việt.

Giấy chứng nhận điện tử bao gồm tất cả các quyền lợi và có giá trị công nhận về pháp lý như giấy chứng nhận bản cứng. Khách hàng chỉ cần mang theo điện thoại để sử dụng chứng nhận điện tử mà không sợ quên, thất lạc, rách sờn giấy chứng nhận. Các thông tin cá nhân, thông tin khách hàng được lưu trữ và đảm bảo an toàn cao nhất. Các nhu cầu về dịch vụ bảo hiểm được đáp ứng chỉ bằng vài cú chạm với điện thoại thông minh. Thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi.

Giấy chứng nhận điện tử có đầy đủ pháp lý, giúp người tham gia giao thông thuận tiện trong việc sử dụng: nhanh chóng, thuận tiện, tin cậy. Song song với việc triển khai ứng dụng bảo quản lý bảo hiểm, khách hàng cũng có thể linh hoạt lựa chọn các kênh bán hàng trực tuyến và trực tiếp của Bảo hiểm Bảo Việt để nhận được các tư vấn đầy đủ về chương trình bảo hiểm cần thiết.

Vì sao phải mua bảo hiểm TNDS bắt buộc?

Bảo hiểm TNDS là loại hình bảo hiểm mà người bảo hiểm cam kết bồi thường phần TNDS của người được bảo hiểm theo cách thức và hạn mức đã được hai bên thỏa thuận trong hợp đồng, với điều kiện người tham gia bảo hiểm phải đóng một khoản phí tương ứng. Chính sách này được đánh giá là một trong số các giải pháp hữu hiệu hỗ trợ chủ xe và người bị tai nạn khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống khi không may xảy ra tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Do đó, việc tham gia bảo hiểm TNDS không chỉ bắt buộc mà còn đem lại lợi ích cho người dân khi có thể đảm bảo tài sản của mình và được hỗ trợ tối đa chi phí khi xảy ra sự việc không mong muốn.

Sau 10 năm thực hiện Nghị định 103 về chế độ bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới, Bộ Tài Chính cho biết, đến năm 2020, ngành bảo hiểm đã bồi thường cho 593.658 vụ tai nạn giao thông, trong đó, có 101.214 vụ tai nạn xe máy. Là doanh nghiệp nằm trong top đầu uy tín trên thị trường, Bảo hiểm Bảo Việt đã thực hiện chi trả bảo hiểm cho nhiều trường hợp tai nạn với mức phí bồi thường, chăm sóc khách hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Bảo hiểm Bảo Việt đã ứng dụng công nghệ 4.0, nâng cấp chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng giám định bồi thường số E-Claim cho xe cơ giới, ứng dụng Baoviet Direct với thẻ bảo hiểm BaovietID… để quản lý bảo hiểm, tra cứu thông tin, giao dịch trực tuyến hay yêu cầu bồi thường.

Các sản phẩm bảo hiểm số phát triển và khép kín chu trình từ mua, theo dõi và quản lý bảo hiểm được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt và an toàn, mang lại trải nghiệm mới dành cho khách hàng.

Trong năm 2020, Bảo hiểm Bảo Việt được trao tặng giải thưởng "Mobile App Insurance Initiative of the Year – Vietnam (Sáng kiến Ứng dụng bảo hiểm của năm tại Việt Nam)” do Insurance Asia Awards 2020 vinh danh.

Bùi Trang

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ 

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ