Analog Devices đạt thỏa thuận hợp tác với TSMC: Tăng năng lực cho ngành bán dẫn

(Banker.vn) Thỏa thuận đặc biệt sẽ thông qua công ty JASM, nhằm đảm bảo nguồn cung chip dài hạn của Analog Devices, Inc.
Việt Nam và Trung Quốc ký kết 36 văn bản thỏa thuận hợp tác: Nhiều nội dung về lĩnh vực Công Thương BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 Agribank và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Analog Devices, Inc. (ADI) thông báo đã đạt được thỏa thuận đặc biệt với hãng sản xuất chip TSMC, đảm bảo được nguồn cung wafer dài hạn thông qua Japan Advanced Semiconductor Manufacturing, Inc. (“JASM”) - công ty con sản xuất do TSMC sở hữu tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.

Analog Devices đạt thỏa thuận hợp tác với TSMC: Tăng năng lực cho ngành bán dẫn
Thỏa thuận đặc biệt sẽ thông qua công ty JASM, nhằm đảm bảo nguồn cung chip dài hạn của Analog Devices, Inc.

Được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác hơn 30 năm giữa của ADI và TSMC, thỏa thuận lần này giúp ADI có thêm một lựa chọn nhằm đảm bảo công suất bổ sung cho các nút công nghệ bước sóng ngắn để phục vụ các nền tảng công nghệ quan trọng, bao gồm các ứng dụng BMS không dây (wBMS) và Gigabit Multimedia Serial Link (GMSL).

Nỗ lực chung này giúp củng cố mạng lưới sản xuất kết hợp của ADI, giúp phòng tránh các yếu tố rủi ro bên ngoài đồng thời hỗ trợ tăng sản lượng và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Vivek Jain- Phó Chủ tịch Điều hành hoạt động và công nghệ toàn cầu của ADI nhấn mạnh, mạng lưới sản xuất kết hợp của chúng tôi giúp mang lại lợi thế cạnh tranh cho khách hàng. Cùng với TSMC, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng của mình với nguồn cung linh hoạt hơn, đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của khách hàng trong điều kiện thị trường thay đổi. Đồng thời tập trung đầu tư vào các giải pháp sản xuất sáng tạo mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường.

Về phía ông Sajiv Dalal- Phó Chủ tịch Điều hành Phát triển Kinh doanh của TSMC Bắc Mỹ cho hay, thoả thuận này thể hiện cam kết của TSMC trong việc giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu năng lực lâu dài của họ. Bên cạnh đó, chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác đang có với ADI, để đảm bảo một hành trình đổi mới rõ ràng, đa dạng với năng lực sản xuất mạnh mẽ trong ngành bán dẫn.

Thanh Thảo

Theo: Báo Công Thương